Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 23/05/2022

print

Thành tích của thể thao CAND tại SEA Games 31

(ANTV) - Ngày thi đấu cuối cùng của kỳ SEA Games 31 đã kết thúc và chúng ta đang hướng sự quan tâm đến lễ bế mạc sẽ diễn ra vào tối nay (23/5) tại Hà Nội. Với đoàn thể thao CAND thì đây là một kỳ Đại hội thể thao thi đấu khá thành công khi 11 trong tổng số 14 VĐV tham dự SEA Games đều đạt Huy chương.   

Vừa trở về sau thành tích đạt HCV bộ môn Karate, nội dung Karate đồng đội nữ, Nguyễn Ngọc Trâm là VĐV trẻ nhất và đạt thành tích cao nhất của đoàn Thể thao CAND tại kỳ SEA Games lần này. Cô gái vàng của Thể thao Việt Nam và là niềm tự hào của Thể thao CAND vừa bước qua tuổi 19 và lần đầu tiên tham dự đấu trường SEA Games.

Vận động viên Nguyễn Ngọc Trâm, Huy chương Vàng SEA Games 31 chia sẻ: Khoảng thời gian đại dịch là khoảng thời gian khó khăn vì so với VĐV các nước bạn như Indonexia, Thái họ đều được thi đấu nhiều giải và được cọ xát. Còn mình thì khó khăn hơn khi mình chưa có nhiều cơ hội để có thể đi thi đấu nhiều như nước bạn nên giây phút đạt được HCV ấy cảm thấy rất là xúc động.

Còn với bộ môn điền kinh, với thành tích 20 giây 74, VĐV Ngần Ngọc Nghĩa đã thi đấu xuất sắc khi giành tấm huy chương Bạc (HCB) ở đường chạy 200m. Tính chung, thành tích HLV, VĐV Công an nhân dân đạt được tại SEA Games 31 là 1 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ. 

Thượng tá Phạm Hồng Thắm, Phó trưởng phòng Thể dục Thể thao - Bộ Công an nói: Thể thao CAND sau SEA Games 31 này chúng tôi sẽ chuẩn bị cho Đại hội thể dục thể thao toàn quốc vào tháng 11 năm nay. Tiếp theo đó là ASIAD và hướng tới Olympic 2028. Thể thao CAND đang có chiều hướng đi lên với tinh thần đào tạo trẻ.

Tham dự SEA Games 31, đoàn thể thao CAND có 16 thành viên (2 HLV, 14 VĐV). Các môn có thế mạnh là bắn súng, cầu mây, điền kinh, karate, judo, pencak silat. Để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, ngay từ năm 2021, thể thao CAND đã lựa chọn và đầu tư trọng điểm cho 93 VĐV ở những môn Olympic.

Thiếu tướng Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị nói: Thể thao thành tích cao CAND thường xuyên chúng tôi duy trì ở top 10 trong các đơn vị toàn quốc. Đó là khẳng định những thành tích, rèn luyện cố gắng, nỗ lực của VĐV CAND những năm gần đây là rất cố gắng, rất tốt.

Thể thao thành tích cao không có nấc thang cuối cùng. Sau SEA Games 31, đoàn Thể thao CAND tiếp tục tập trung, rèn luyện, hướng tới đạt thành tích cao tại đấu trường trong nước, khu vực và quốc tế, trước mắt là Đại hội Thể thao toàn quốc sẽ diễn ra tại Quảng Ninh vào tháng 11 tới đây.

 

BT