Cập nhật: 23:00, Thứ 3, 24/05/2022

print

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá hơn 850 tỷ trên mạng

(ANTV) - Một đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc với quy mô lớn bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương bóc gỡ, triệt xóa. Cầm đầu đường dây này là  Trần Anh Tài (SN 1992), trú tại khu Đồng Văn, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Hiện 5 bị can trong đường dây này đã bị khởi tố để phục vụ điều tra. 

Căn cứ tài liệu điều tra xác định, cuối tháng 12/2021, Trần Anh Tài và các đối tượng trong đường dây đã sử dụng 2 tài khoản để đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang website http://www.b88.com.

Đây là trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài, sử dụng phần mềm quản trị điều hành hoạt động đánh bạc online, được phân làm 4 cấp, theo đó tài khoản cấp trên có thể tạo lập các tài khoản cấp dưới, cấp “điểm” cho các tài khoản cấp dưới để người đánh bạc tham gia cá cược; kết quả thắng, thua sẽ quy thành tiền để thanh toán trực tiếp với các đối tượng tổ chức.

Từ tháng 12/2021 đến ngày 13/4/2022, đường dây này đã tổ chức cho nhiều người đánh bạc qua các tài khoản trên mạng Internet với tổng số tiền lên tới 853,4 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT