Cập nhật: 08:21, Thứ 5, 26/05/2022

print

Hai thiếu niên giết người vì cự cãi

(ANTV) -Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng: Nguyễn Thuận Hòa, 16 tuổi và Trần Văn Tính, 15 tuổi cùng trú huyện Châu Thành về hành vi giết người. Nạn nhân là Nguyễn Duy Khang, 14 tuổi, trú ấp Bàu Lùn, xã Bình Minh, TP Tây Ninh. 

   
Trước đó, ngày 21/5, nhóm của Tính, Hòa và 11 người bạn khác (có tuổi từ 13 đến 16 tuổi, cùng trú huyện Châu Thành và thị xã Hòa Thành) đến khu du lịch Long Điền Sơn ( phường Ninh Sơn, TP. Tây Ninh) chơi. Tại đây, nhóm của Nguyễn Duy Khang (gồm 7 người, từ 12 đến 17 tuổi trú thành phố Tây Ninh)  xảy ra mâu thuẫn với nhóm của Tính, Hòa. Trên đường về cả 2 nhóm xảy ra ẩu đả, Bị Duy Khang lao vào đạp, đánh nên Hòa, Tính dùng dao đâm nhiều nhát vào người của Duy Khang. Duy Khang được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã tiến hành điều tra và đến 21 giờ cùng ngày đã mời  các đối tượng lên làm việc, đồng thời thu giữ 2 con dao; 6 xe mô tô .
 
Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.
 
An Giang: Đối tượng phóng hoả đốt nhà giết vợ lãnh án chung thân

Sáng ngày 25/5, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị báo Nguyễn Phước Chung, trú tại ấp Bình Phú, xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, An Giang về tội “Giết người”.

 

Theo cáo trạng, Chung sống cùng Huỳnh Thị Châu Nhỏ (vợ Chung) và cháu ngoại Nguyễn Hữu Đức (sinh năm 2014) tại xã Bình Thủy, huyện Châu Phú. Do ghen tuông với vợ, nên sau khi uống rượu, Chung đã dùng xăng đốt nhà. Lúc này, Nhỏ phát hiện và la lớn. Thấy vậy, Chung lấy tấm thớt gỗ đánh vào đầu Nhỏ rồi đổ xăng lên châm lửa đốt. Người dân phát hiện vụ việc liền chạy đến phá cửa, dập tắt đám cháy, đưa Nhỏ, Chung và Đức ra khỏi nhà. Đức bị sây sát nhẹ, còn Nhỏ bị bỏng nặng, đến ngày 14/11 thì tử vong. Riêng, Chung cũng được đưa  đi cấp cứu, đến ngày 02/11 ra viện và bị bắt giữ.
 
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phước Chung với mức án chung thân về tội “Giết người”.