Cập nhật: 09:11, Thứ 5, 26/05/2022

print

Sáng ngời hình ảnh vì nhân dân phục vụ trong mưa lũ

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn liên tục tại nhiều tỉnh, thành Bắc Bộ như Hà Nội, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ khiến các con đường, ngõ phố bị ngập, giao thông ách tắc. Mưa từ đêm đến sáng cũng làm đất đá sạt lở, lũ quét đã gây ra thiệt hại về người, tài sản, hoa màu tại Tuyên Quang, Hòa Bình, nhiều quốc lộ ở các tỉnh Tây Bắc ngập trong nước. Đồng hành, kịp thời hỗ trợ người dân trong mưa lũ, những việc làm của lực lượng công an cơ sở những ngày qua, tiếp tục làm sáng lên hình ảnh vì nhân dân phục vụ.

Tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, TP Hà Nội. Mưa lớn kéo dài đã khiến tuyến đường trở nên ngập lụt khá nghiêm trọng. Lượng nước ngập tới hơn một nửa thân xe khiến việc di chuyển người dân gặp nhiều khó khăn. Có không ít phương tiện đã thử sức bằng cách vượt qua. Nhưng không phải ai cũng di chuyển được. Và hệ quả là có khá nhiều phương tiện đã bị chết máy.

Để giải tỏa những ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT đã tăng cường, bố trí lực lượng tại những nút giao thông trọng điểm. Đồng thời triển khai những phương án để giải tỏa ùn tắc một cách nhanh nhất. Nhưng thực sự cũng không hề đơn giản khi dòng phương tiện cứ ngày một gia tăng và không phải ai cũng chấp hành theo hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Mưa liên tục trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Hòa Bình, Tuyên Quang đã làm sạt lở đất, đá gây thiệt hại hàng trăm nhà dân. Lúa và hoa màu bị ngập nước. Gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Thiên tai cũng làm hư hỏng nhiều công trình thủy lợi và nhiều tuyến đường giao thông liên huyện, xã bị sạt lở gây ách tắc cục bộ.

Trước tình hình mưa lũ, lực lượng công an tại các tỉnh thành đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ có mặt kịp thời, chủ động sát cánh cùng nhân dân. Phân luồng điều tiết giao thông. Giúp dân di chuyển tài sản, đồ đạc, gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Tại nhiều khu vực lúa chín ngã đổ, ngập trong nước. lực lượng công an cũng khẩn trương giúp dân gặt lúa kịp thời giúp bà con giảm thiểu thiệt hại.

Vì nhân dân phục vụ - đó không chỉ là nhiệm vụ mà còn là mệnh lệnh từ trái tim của những người lính từ nhân dân mà ra.

Và sự có mặt của hàng trăm cán bộ chiến sỹ công an đã trở thành điểm tựa vững chắc, đồng hành cùng nhân dân vượt qua cơn hoạn nạn.

BT