Cập nhật: 08:34, Thứ 6, 27/05/2022

print

Phát hiện cơ sở kinh doanh tái chế chất thải trái phép tại Bắc Ninh

(ANTV) - Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về Môi trường phối hợp với thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường, phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường công an tỉnh Bắc Ninh, công an huyện Quế Võ, công an xã Phương Liễu đã tiến hành kiểm tra về việc chấp hành pháp luật bảo vệ môi trường đối với công ty TNHH XIANG YUE VINA.

Trước đó,  ngày 24/5, Cục Cảnh sát PCTP về Môi trường phát hiện doanh nghiệp nước ngoài XIANG YUE VINA, đóng trên địa bàn xã Phương Liễu, huyện Quế Võ  đang hoạt động sản xuất kinh doanh về tái chế chất thải, có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường.

Kết quả bước đầu đã xác định công ty có hoạt động thu gom, tái chế chất thải/ không có giấy phép của cơ quan chức năng về bảo vệ môi trường. Hiện vụ việc đang được tiến hành điều tra để xử lý theo quy định.

Đổ sập tường nhà ở Vĩnh Phúc, 3 người tử vong

Đợt mưa lớn kéo dài những ngày qua tại các qtirnh miền núi phía Bắc đã gây ra thiệt hại nặng nề về người và của khi ít nhất có 12 người thương vong. Đáng chú ý, theo các chuyên gia, trạng thái mưa dông sẽ còn tiếp diễn đến hết tháng 5. Hiện công tác khắc phục đã và đang được chính quyền các tỉnh khẩn trương thực hiện nhằm hạn chế những thiệt hại có thể xảy ra và ổn định cuộc sống người dân.
 
Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, sau đợt mưa lớn kéo dài tại xã Kim Long, huyện Tam Dương vào chiều tối 25/5 đã xảy ra vụ đổ sập tường nhà khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương đang cấp cứu. Nhận tin báo, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân cũng như tìm kiếm các nạn nhân. Ngay trong đêm, cả 4 nạn nhân đã được cơ quan chức năng đưa ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ đêm 26/5 đến hết đêm 27/5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá cấp 1.