Cập nhật: 12:43, Thứ 6, 27/05/2022

print

Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh đậu mùa khỉ

(ANTV) - Bộ Y tế khuyến cáo các biện pháp phòng chống bệnh đậu mùa khỉ; TP.HCM phê duyệt phân bổ gói ưu đãi thuê, mua nhà ở xã hội gần 16 tỷ đồng; Cục CSGT đề nghị miễn kiểm định lần đầu với ô tô còn bảo hành là những thông tin chính sách nổi bật trong 24h qua.

 

BỘ Y TẾ KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐẬU MÙA KHỈ

Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ. Trong đó, tăng cường giám sát, phòng chống bệnh đậu mùa khỉ; kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa số mắc và tử vong. Yêu cầu người dân khi có các triệu chứng của trường hợp nghi ngờ cần chủ động tự cách ly và tránh quan hệ tình dục; người xác định mắc bệnh phải được cách ly y tế đến khi điều trị khỏi bệnh.

TP HỒ CHÍ MINH PHÊ DUYỆT PHÂN BỔ GÓI ƯU ĐÃI THUÊ, MUA NHÀ Ở XÃ HỘI GẦN 16 TỶ ĐỒNG

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định phê duyệt phân bổ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng các chương trình cho vay ưu đãi theo Nghị quyết 11/2022 của Chính phủ với số tiền 15,7 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được phân bổ về cho các quận, huyện và TP Thủ Đức để giải quyết cho các người dân thuộc đối tượng mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây mới, sửa chữa, cải tạo nhà ở.

CỤC CSGT ĐỀ NGHỊ MIỄN KIỂM ĐỊNH LẦN ĐẦU VỚI Ô TÔ CÒN BẢO HÀNH

Cục CSGT đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu miễn kiểm tra an toàn kỹ thuật lần đầu với các phương tiện cơ giới đường bộ còn thời hạn bảo hành của nhà sản xuất. Lý do đưa ra bởi các phương tiện nhập khẩu, sản xuất, lắp ráp trong nước đã được kiểm tra an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trước khi bán ra.

BT