Cập nhật: 10:34, Thứ 3, 31/05/2022

print

Bắt nguyên Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Đàm Quang Hưng

(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Đàm Quang Hưng (nguyên Phó Bí thư Quận ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Liên Chiểu, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, ngày 11/5, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Đàm Quang Hưng.

Theo điều tra của cơ quan công an, ông Đàm Quang Hưng bị tố cáo trực tiếp nhận quà biếu là số tiền khoảng 300 triệu đồng từ một người phụ nữ 48 tuổi, trú tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Người này bị Cơ quan CSĐT Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam trong 1 vụ án làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Ông Hưng dù biết chuyện người phụ nữ này làm là sai trái nhưng vẫn tiếp tay để bà này làm giả tài liệu con dấu, thực hiện trót lọt việc sang nhượng đất sai quy định.

Phú Yên: Khởi tố kẻ sát hại 3 người trong gia đình nhà vợ

Tối ngày 30/5, Công an tỉnh Phú Yên đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam đối với Đoàn Minh Hải (34 tuổi, trú tại khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) về tội "Giết người".

Quá trình sinh hoạt, Hải mâu thuẫn với bố mẹ vợ và em trai vợ. Sau đó, Hải và vợ  ly hôn. Hải nhiều lần đến nhà vợ thăm hỏi nhưng bị gia đình vợ cản trở.

Trưa 28/5, Hải mang búa, dao đến nhà vợ cũ rồi ra tay sát hại  bố, mẹ vợ và vợ cũ. Sau khi gây án, Hải vào quận Bình Tân, TP.HCM lẩn trốn. Khi định trốn sang Campuchia thì bị bắt giữ.