Cập nhật: 14:50, Thứ 5, 02/06/2022

print

Tấn công bằng súng ở thành phố Tulsa của Mỹ

(ANTV) - Nước Mỹ lại chứng kiến thêm một vụ xả súng khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm. Vụ việc lần này là tại thành phố Tulsa, bang Oklahoma. Đối tượng đã nhằm vào một cơ sở y tế địa phương.

 

 

Theo cảnh sát, họ nhận cuộc gọi thông báo về vụ xả súng vào lúc 16 giờ 52, ngày hôm qua (giờ địa phương), 4phút sau cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ việc.

Cũng theo cảnh sát, thủ phạm trong vụ tấn công này sử dụng cả súng trường và súng ngắn. Tuy nhiên, không nói rõ thủ phạm đã bị cảnh sát bắn chết hay tự sát. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh người dân Mỹ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ xả súng nhằm vào một trường học ở bang Texas hơn một tuần trước. Đã có 21 người thiệt mạng, trong đó có 19 trẻ em, trước khi thủ phạm bị cảnh sát bắn chết.

 

 

Chủ tịch Hội đồng Tổng thống Yemen (PLC) Rashad Al-Alimi khẳng định, PLC sẽ gia hạn thỏa thuận ngừng bắn do Liên hợp quốc bảo trợ, nếu LHQ đảm bảo rằng lực lượng Houthi sẽ thực hiện đầy đủ các điều khoản của thỏa thuận này, bao gồm việc chấm dứt bao vây thành phố Taiz.

Trong cuộc họp ở thành phố Aden với đại sứ một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tại Yemen, đại diện PLC cho biết cộng đồng quốc tế, nhất là LHQ, cần gây áp lực nhiều hơn với lực lượng Houthi nhằm mở các tuyến đường ở Taiz, trả lương cho nhân viên chính phủ tại các khu vực do lực lượng này kiểm soát, trả tự do cho hàng nghìn người bị giam giữ và ngừng sử dụng các cơ sở dân sự làm địa điểm quân sự.

Chủ tịch PLC cho biết việc Houthi không sẵn lòng dỡ bỏ bao vây thành phố Taiz và việc họ liên tục vi phạm thỏa thuận ngừng bắn cho thấy lực lượng này không nghiêm túc trong việc gia hạn thỏa thuận ngừng bắn nhằm giảm bớt khổ đau cho người dân Yemen.

Chuyến thăm của các đại sứ EU tới thành phố Aden của Yemen diễn ra giữa lúc cộng động quốc tế đang thúc đẩy các nỗ lực cuối cùng nhằm thuyết phục lực lượng Houthi và Chính phủ Yemen gia hạn thỏa thuận ngừng bắn, dự kiến hết hạn trong ngày 2/6.

BT