Cập nhật: 00:25, Thứ 6, 03/06/2022

print

Nghi vấn chồng giết vợ rồi tự tử

(ANTV) - Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, đang phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và Công an huyện Tháp Mười điều tra làm rõ vụ án giết người xảy ra tại khóm 1, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Theo thông tin điều tra ban đầu được biết Nguyễn Văn Ca, sinh năm 1964, ngụ khóm 1, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thị Kim Hương, sinh năm 1976, ngụ cùng địa phương.

Khoảng 4 giờ sáng, ngày 02/6/2022, nghi vấn do ghen tuông nên giữa ông Ca và bà Hương xảy ra cự cải, đối tượng Ca đã dùng hung khí đâm nạn nhân tử vong rồi bỏ trốn.

Đến khoảng 7 giờ 15 phút cùng ngày, trong quá trình truy tìm đối tượng gây án, Công an huyện Tháp Mười đã phát hiện đối tượng Nguyễn Văn Ca treo cổ tự tử trên cây xoài ngoài bờ ruộng thuộc phần đất của một người dân ngụ khóm 4, thị trấn Mỹ An.

Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Chủ quán nước giải khát có hành vi tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy

Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đang tạm giữ hình sự Trần Mỹ Hạnh chủ quán nước giải khát có hành vi tàng trữ và buôn bán trái phép chất ma túy

Trước đó, vào chiều ngày 31/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp Công an thành phố Trà Vinh phát hiện hai thanh niên có dấu hiệu nghi vấn đang đứng trước một quán nước giải khát thuộc khóm 1, phường 5 (thành phố Trà Vinh) nên tiến hành kiểm tra. Hai thanh niên khai tên Phạm Hoài Ân (29 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Cửu, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang) và Phạm Thanh Tài (25 tuổi, ngụ ấp Quy Nông A, xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành).

Kiểm tra trên người Phạm Hoài Ân, cơ quan Công an phát hiện trong túi quần có một ống nỏ bằng thủy tinh (dụng cụ dùng để sử dụng ma túy), kết quả test nhanh, cả hai đều dương tính với ma túy.

Bước đầu, Phạm Hoài Ân khai nhận cùng Phạm Thanh Tài đến quán nước giải khát nêu trên để mua ma túy sử dụng nhưng chưa thực hiện được hành vi thì bị lực lượng Công an phát hiện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Công an tiến hành thu thập thông tin và xác định quán nước giải khát là của bà Trần Mỹ Hạnh (45 tuổi, ngụ khóm 1, phường 5).

Quá trình làm việc, bà Hạnh giao nộp 09 đoạn ống nhựa trong suốt được hàn kín hai đầu bên trong có chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Qua khám xét khẩn cấp nơi ở của bà Hạnh, lực lượng chức năng phát hiện thêm 14 đoạn ống nhựa trong suốt được hàn kín một đầu và một số đồ vật có liên quan. Bước đầu, bà Hạnh khai nhận số tinh thể màu trắng đựng trong 09 đoạn ống nhựa  là ma túy mua của một người đàn ông không rõ địa chỉ với giá một triệu đồng sau đó chia ra nhiều tép nhỏ để bán lại cho các con nghiện kiếm lời. Kết quả giám định của cơ quan chức năng, số ma túy trên là ma túy đá có tổng khối lượng hơn 2,7g.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Trà Vinh đang tạm giữ hình sự Trần Mỹ Hạnh để điều tra theo thẩm quyền.

BT