Cập nhật: 20:25, Thứ 6, 03/06/2022

print

UAE đạt 100% mục tiêu tiêm chủng vaccine COVID-19

(ANTV) - Hãng Thông tấn nhà nước Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống Nhất UAE cho hay nước này đã đạt mục tiêu của chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 quốc gia, 100% các hạng mục tiêm chủng đã được hoàn thành.

Chiến dịch quốc gia về tiêm chủng và tạo miễn dịch được thực hiện với những người ở tuyến đầu chống dịch, tình nguyện viên và các cá nhân thuộc những nhóm tuổi được chỉ định theo loại vaccine, người cao tuổi cũng như những người mắc các bệnh mãn tính và người có đủ điều kiện để tiêm vaccine.

Theo thống kê của Our World In Data, UAE vào đầu năm nay đã đứng đầu danh sách các quốc gia có dân số hơn 1 triệu người ứng phó hiệu quả với đại dịch COVID-19 và tỷ lệ người dân được tiêm chủng đầy đủ. UAE cũng đứng thứ 2 trên toàn cầu về số lượng xét nghiệm được thực hiện trên 1.000 người, thứ 4 về số người được tiêm chủng trên 100 người và thứ nhất về số người được tiêm ít nhất 1 liều vaccine.

Trung Quốc tăng cường giám sát xét nghiệm COVID-19

Trung Quốc đã áp dụng các tiêu chí nghiêm ngặt hơn trong việc giám sát quá trình xét nghiệm axit nucleic để phát hiện COVID-19. Đây là nội dung theo như thông tư được Cơ quan điều phối phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Quốc vụ viện ban hành, theo đó các chính quyền địa phương được yêu cầu tiếp tục thực hiện các quy định liên quan về đánh giá năng lực của các cơ quan xét nghiệm, thắt chặt việc kiểm tra các cơ quan và nhân sự.

 Tài liệu này cũng nhấn mạnh cần tiêu chuẩn hóa việc quản lý công tác thu thập, bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm, bao gồm cả việc đào tạo nhân sự, đồng thời lưu ý sự cần thiết phải tăng cường giám sát thường xuyên để liên tục nâng cao chất lượng xét nghiệm.

Thông tư cũng đưa ra các yêu cầu cụ thể đối với việc giám sát hoạt động xét nghiệm axit nucleic quy mô lớn, các nguồn lực xét nghiệm axit nucleic và cơ chế dự phòng cho các tổ chức xét nghiệm.

Thông qua các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, hiện nay, về cơ bản, Trung Quốc đã kiểm soát được đợt bùng phát dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất trong hơn 2 năm qua.

Tương lai của bảo tàng hậu COVID 19

 Đại dịch COVID-19 ập đến làm thay đổi nhiều thứ, kể cả cách con người tiếp cận với văn hóa. Nếu trước đây, số hóa bảo tàng - một khái niệm được nhắc đến chỉ có trong tương lai thì giờ đây nó đang là giải pháp thiết yếu. Với sự biến ảo của công nghệ, nhiều bảo tàng, di tích đã không “đóng băng” vì COVID-19. Ngoài ra, việc số hóa không chỉ giúp bảo tàng tiếp cận nhiều đối tượng công chúng và phát huy giá trị di sản văn hóa, mà còn tăng sự tương tác giữa bảo tàng với công chúng, quảng bá di sản văn hóa, từ đó góp phần thu hút khách du lịch phát triển kinh tế. 

 

BT