Cập nhật: 15:55, Thứ 7, 04/06/2022

print

Chiến sĩ công an kịp thời cứu người

(ANTV) - Trong những ngày qua hình ảnh người chiến sĩ công an giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ  đã để lại những tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân. Tô thắm thêm hình ảnh đó, Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên (Trung đội 3, Đại đội 1, Trung đoàn 375, BTL Cảnh vệ), đã có hành động kịp thời cứu người thoát khỏi tình trạng nguy kịch khi đang làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Khi đang làm nhiệm vụ tại trạm gác cột cờ trước Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, nghe tiếng người hô hoán, Trung sĩ Hoàng Văn Nguyên lập tức chạy lại. Thấy người đàn ông đang nằm vật ra đất trong trạng thái co giật, đồng chí Nguyên đã dùng tay cạy, giữ hàm răng, để tránh trường hợp cắn vào lưỡi, gây nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, Trung sỹ Nguyên cùng người dân đã gọi xe cấp cứu đưa nạn nhân vào bệnh viện cứu chữa.

Sau khi  giúp đỡ người bệnh, trung sỹ Hoàng Văn Nguyên cùng các chiến sỹ tại Trung đoàn 375 đã đến thăm hỏi sức khỏe anh Dương Tài Quyết. Hành động của anh và đồng đội đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Việc làm tốt đẹp của Trung sỹ Hoàng Văn Nguyên rất đáng biểu dương đã góp phần tô thắm hình ảnh người chiến sĩ công an vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Đây là hành động thể hiện rõ vai trò xung kích, khơi dậy tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam từ trước đến nay.

BT