Cập nhật: 14:54, Chủ Nhật, 05/06/2022

print

Ukraine bắt đầu giai đoạn tái thiết đầu tiên sau xung đột

(ANTV) - Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal thông báo, nước này đã bắt đầu triển khai giai đoạn tái thiết đầu tiên sau xung đột, trong bối cảnh Liên hợp quốc ước tính kể từ khi xảy ra xung đột tại nước này đến nay có gần 14 triệu người ở Ukraine đã phải đi sơ tán.

Theo đó, ở giai đoạn phục hồi đầu tiên, giới chức Ukraine sẽ đánh giá những thiệt hại do xung đột gây ra, chuẩn bị tài liệu kỹ thuật cho các dự án tái thiết và tiến hành sửa chữa các cơ sở quan trọng. Thủ tướng Shmyhal nhấn mạnh nhiệm vụ của chính phủ là khôi phục hầu hết các cơ sở trọng yếu bị hư hỏng vào mùa Thu tới.

Theo giới chức Ukraine, cuộc xung đột đã phá hủy khoảng 300 cây cầu và 24.000 km đường bộ, khiến 15,7 triệu người ở Ukraine cần hỗ trợ nhân đạo, trong đó nhiều người không được tiếp cận với điện và nước.

 

Boeing dừng sản xuất 737 MAX trong tháng 5

Hãng sản xuất máy bay Boeing Co của Mỹ mới đây thông báo, doanh nghiệp này đã dừng sản xuất máy bay 737 MAX trong khoảng 10 ngày của tháng 5 do các vấn đề của chuỗi cung ứng.

Cụ thể, Giám đốc Tài chính của Boeing cho biết, việc sản xuất và bàn giao máy bay 737 MAX bị ảnh hưởng do thiếu đầu nối điện, các nút cổ chai về nguồn cung và xung đột tại Ukraine. Việc chậm giao máy bay thân hẹp đã khiến các hãng hàng không thất vọng trong lúc muốn đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường hàng không gia tăng mạnh sau đại dịch COVID-19.