Cập nhật: 13:29, Thứ 2, 06/06/2022

print

Somalia tiêu diệt chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda

(ANTV) - Lực lượng Quân đội Quốc gia Somalia (SNA) tuyên bố đã tiêu diệt một chỉ huy cấp cao của nhóm khủng bố AL-Shabaab trong một chiến dịch ở Tây Nam nước này.

 

 

 

Các chỉ huy dẫn đầu chiến dịch của SNA cho biết lực lượng này đã tiêu diệt phần tử khủng bố Mohamed Nur Ga'al, còn được gọi là Sheikh Al-Sima, gần đơn vị El trong khu đô thị Tiyeglow của vùng Bakool, một trong những thành trì của nhóm khủng bố có liên hệ với mạng lưới khủng bố Al-Qaeda.

Cùng ngày 5/6, các phương tiện truyền thông địa phương cho hay phần tử này là một lãnh đạo cấp cao của nhóm Al-Shabaab, phụ trách một số vụ tấn công khủng bố ở các vùng Bay và Bakool.

Trong hơn một thập kỷ qua, nhóm Al-Shabaab đã tìm mọi cách để lật đổ chính quyền Somalia, đồng thời tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại các quốc gia láng giềng Kenya và Uganda./.

 

 

Về tình hình Nga-Ukraine. Chính quyền của Ukraine cho biết Moskva và Kiev đã tiến hành trao đổi thi thể của 160 binh sĩ tử trận mỗi bên. Đây là động thái công khai trao đổi thi thể binh sĩ thiệt mạng đầu tiên kể từ khi xung đột nổ ra vào cuối tháng 2.

Theo Bộ Tái hòa nhập các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Ukraine, cuộc trao đổi diễn ra tại khu vực Zaporizhzhia vào hôm 2/6.

Nga đang từng bước mở rộng kiểm soát vùng Donbass trong giai đoạn 2 của chiến dịch quân sự đặc biệt. Trong tuần qua, đà tiến quân của Nga đã tiến sâu vào Severodonetsk, một trong hai thành phố lớn cuối cùng ở tỉnh Lugansk mà Kiev còn kiểm soát.

Trước đó ngày 5/6, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ hàng chục loại vũ khí hiện đại của Ukraine. Mặc dù không rõ chính xác đó là những loại vũ khí nào, nhưng Moskva cho biết họ đã phá hủy cả máy bay và tên lửa của Ukraine./.

BT