Cập nhật: 11:27, Thứ 5, 09/06/2022

print

Phát hiện kho báu trên xác tàu đắm tại Colombia

(ANTV) - Hải quân Colombia vừa phát hiện ra những con tàu đắm hàng trăm năm tuổi chứa đầy kho báu bằng vàng. Theo ước tính của các nhà sử học, giá trị của những kho báu này có thể lên tới hàng tỷ USD.

Giới chức Colombia cho biết, trong khi đang khảo sát một xác tàu đắm cũ mang tên San Jose, lực lượng hải quân nước này đã phát hiện thêm 2 xác tàu đắm lâu năm khác ở gần đó. Một xác tàu được cho là từ thời kỳ thuộc địa Tây Ban Nha và xác tàu còn lại được cho là từ cuộc chiến giành độc lập tại Colombia vào khoảng 200 năm trước.

Theo các đánh giá sơ bộ, tàu San Jose đã bị chìm vào năm 1708 gần cảng Cartagena tại vùng biển Caribe của Colombia. Hiện các lực lượng hải quân nước này đang nỗ lực trục vớt những chiếc tàu đắm cùng kho báu chứa đầy vàng. Dự kiến, những kho báu này sẽ được trưng bày trong các bảo tàng.

 

Triển lãm Kimono hiện đại tại Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan  

Một triển lãm theo dấu sự phát triển của thời trang Kimono - trang phục truyền thống của Nhật Bản - vừa mở cửa đón công chúng tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York, Mỹ.

Triển lãm mang tên “Phong cách Kimono: Bộ sưu tập của John C.Weber” mang đến cho du khách cái nhìn rõ nét hơn về sự phát triển và thay đổi của phục trang Kimono từ cuối thế kỷ 18 đến đầu thế kỷ 20.

Triển lãm không chỉ nêu bật ảnh hưởng của Kimono Nhật Bản đối với văn hóa phương Tây, mà còn ảnh hưởng từ nghệ thuật phương Tây đến các mẫu Kimono. Hơn 60 bộ Kimono được trưng bày tại triển lãm, cùng các trang phục đặc biệt của phương Tây và món đồ nghệ thuật trang trí khác. Triển lãm diễn ra đến ngày 20/2/2023.