Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 08/06/2022

print

Tổ 911 truy đuổi hạ gục 2 tên cướp giật nguy hiểm

(ANTV) - Thấy đôi nam nữ ngồi ven sông Hàn, 2 đối tượng Nguyễn Văn Hoàng (trú quận Hải Châu) và Nguyễn Trần Bình Quý (trú quận Liên Chiểu) đã áp sát cướp giật điện thoại để trên ghế đá rồi bỏ chạy nhưng bị lực lượng 911 truy đuổi, hạ gục. Sáng 08/6 lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng bàn giao 2 đối tượng cho Công an quận Hải Châu để xử lý theo quy định.

Trước đó, khuya ngày 5/6, 1 đôi nam nữ ở ghế đá đường Như Nguyệt (TP Đà Nẵng) ven sông Hàn đã bị Nguyễn Văn Hoàng áp sát, giật chiếc điện thoại đang để trên ghế đá rồi chạy ra xe máy do Nguyễn Trần Bình Quý đang chờ sẵn. Lúc này, tổ công tác số 1 lực lượng 911 làm nhiệm vụ tuần tra phát hiện sự việc đã khống chế được Hoàng.

Tiếp tục truy đuổi đến cầu Thuận Phước thì hạ gục, bắt giữ Quý khi thanh niên này chống đối lực lượng. Theo hồ sơ, cả hai đã có 4 tiền án trộm cắp, cướp tài sản, cố ý gây thương tích quen biết nhau khi cùng thụ án tại trại giam.

 

Ngày 7/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Vân, trú huyện Quảng Ninh, Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng tháng 8/2021, chị Nguyễn Thị Quỳnh Phương, trú tại phường Nam Lý, TP. Đồng Hới có nhu cầu xin việc làm cho em gái. Nguyễn Thị Vân đã đưa ra thông tin về việc hiện tại Cảng hàng không Đồng Hới đang có nhu cầu tuyển người và giới thiệu có nhiều mối quan hệ, có khả năng tác động xin được việc làm tại Cảng hàng không Đồng Hới và hứa hẹn trong thời hạn 5 tháng sẽ có quyết định đi làm.

Tin là thật nên từ tháng 8/2021 đến tháng 11/2021, chị Phương đã nhiều lần chuyển tiền theo yêu cầu của Vân, tổng số tiền đã chuyển là 767 triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình này Vân không thực hiện xin việc như đã cam kết.

Biết đã bị lừa nên chị Phương nhiều lần thúc giục lấy lại tiền nhưng Vân không trả và tiếp tục nêu lý do để trì hoãn. Ngoài ra, cùng với thủ đoạn trên, Nguyễn Thị Vân đã chiếm đoạt của một người phụ nữ khác trú huyện Quảng Ninh số tiền 470 triệu đồng.