Cập nhật: 22:51, Thứ 4, 08/06/2022

print

Ngụy trang thành xe rước dâu vận chuyển hàng cấm

(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án, thu giữ hơn 550 kg pháo hoa nổ các loại. Điều đáng nói trong sự việc này là mặc dù chưa đến thời điểm giáp tết, nhu cầu sử dụng của người dân chưa cao, tuy nhiên các đối tượng đã tinh vi, tìm mọi cách để vận chuyển cho các đầu mối tại các địa phương để cất trữ hàng, tránh sự truy quét của lực lượng chức năng vào những thời điểm giáp Tết.

Để vận chuyển pháo, 2 đối tượng Nguyễn Văn Hoành và Nguyễn Quốc Thịnh đã thuê xe ô tô và nhận vận chuyển pháo từ một người ở địa bàn giáp với cửa khẩu Lao Bảo, thuộc huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Vào trưa ngày 6/6/2022, em điều khiển xe ô tô từ Đà Nẵng ra Quảng Trị, ra đến địa điểm và hẹn với một người phụ nữ. Khi ra đến nơi thì họ bốc hàng lên xe và giao 4 triệu đồng hứa sẽ trao số tiền còn lại khi vận chuyển hàng xong..

Qua kiểm tra đã phát hiện trên xe ô tô cất giấu 24 kiện hàng, bên trong có 414 hộp pháo hoa nổ các loại với tổng trọng lượng khoảng 550kg. Số hàng này được một người ở Quảng Trị thuê vận chuyển ra tiêu thụ tại Quảng Bình và Nghệ An với giá 54 triệu đồng.

Để vận chuyển số hàng cấm cực lớn này, các đối tượng đã ngụy trang rất tinh vi, đối tượng chọn lưu thông trên tuyến đường ít có sự kiểm tra, phương tiện vận chuyển được ngụy trang là xe rước dâu và thường xuyên thay đổi phương thức, thời gian, tuyến đường để tránh sự chú ý, phát hiện của các lực lượng chức năng.

Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang tiếp tục triển khai quyết liệt nhiều giải pháp để sớm ngăn chặn từ sớm, từ xa đối với tình trạng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép. Đặc biệt, là tập trung chặn đứng nguồn cung từ các địa phương có tuyến biên giới giáp với nước bạn Lào.

BT