Cập nhật: 00:38, Chủ Nhật, 12/06/2022

print

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán ma tuý

(ANTV) - Với hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, 2 đối tượng là Phan Tôn Yên, SN 1995, trú TP Cà Mau và Võ Minh Sanh, SN 1972, trú tỉnh Bạc Liêu, đã bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an tỉnh Cà Mau kiểm tra và bắt quả tang.

Cụ thể, tại khu vực ấp Bà Điều, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tổ công tác đã bắt quả tang khi Sang đang giao ma túy cho đối tượng Yên. Tang vật thu giữ 1 gói tinh thể màu trắng, nghi là ma tuý đá và 300 viên nén màu hồng nghi là thuốc lắc.

Theo khai nhận ban đầu, Võ Minh Sanh là tài xế. Trước đó, vào tháng 2/2020 trên tuyến đường Xuyên Á thuộc địa bàn huyện Thới Bình, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý kết hợp cùng đơn vị nghiệp vụ đã bắt quả tang Sanh điều khiển phương tiện ôtô chở đối tượng Hà Nhật Chiêu.

Kiểm tra dưới ghế Chiêu ngồi, phát hiện hai túi bên trong có chứa 1.000 viên thuốc lắc và 500gr ma tuý đá. Tuy nhiên, Sang đã khai nhận không biết khách ngồi trên xe khách có tàng trữ ma túy.

Hậu Giang: Tạm giữ hình sự đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đối tượng Nguyễn Thành Duyên, trú tỉnh Sóc Trăng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang/ tạm giữ hình sự để điều tra xử lý nghiêm trước pháp luật.

Theo kết quả điều tra, thông qua người quen, Duyên biết được một phụ nữ ở xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành có người con liên quan đến vụ việc, mà Công an huyện Châu Thành đang thụ lí. Sau khi hẹn gặp được người phụ nữ trên, Duyên đã dọa con của chị có thể bị đi tù và hứa sẽ xử lý can thiệp được vụ việc này nếu đưa 15 triệu đồng để lo việc. Tưởng là thật, người phụ nữ đưa trước cho Duyên 5 triệu đồng. Sau đó, Duyên liên tục điện thoại thúc ép yêu cầu đưa thêm 10 triệu đồng. Đến sáng ngày 10/6, khi Duyên đang nhận tiền và viết biên nhận tại nhà của người phụ nữ thì bị Công an huyện Châu Thành bắt quả tang.

Bước đầu, Duyên khai, không quen ai làm ở công an huyện Châu Thành, nhưng vì khó khăn nên đưa ra thông tin gian dối để lừa lấy tiền của bị hại.