Cập nhật: 20:40, Thứ 2, 13/06/2022

print

Phát hiện vụ đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Thời gian qua, Công an tỉnh Bắc Kạn đã tăng cường các biện pháp công tác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các đối tượng, đường dây tổ chức cho người khác xuất, nhập cảnh trái phép.

Mới đây nhất, khoảng 05 giờ sáng ngày 9/6, tại địa phận xã Quân Hà, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Kan đã phát hiện trên xe ô tô do Lý Văn Vũ, điều khiển theo hướng Cao Bằng – Hà Nội chở theo 4 người Trung Quốc.

Một chiếc xe ô tô khác do Lê Huy Du, điều khiển theo hướng Cao Bằng – Hà Nội, trên xe chở 3 người Trung Quốc. Tất cả các trường hợp trên đều không xuất trình được giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam.

Tại cơ quan Công an, Lý Văn Vũ khai nhận được Trần Văn Ngân thuê chở khách người Trung Quốc từ Cao Bằng về Hà Nội. Trước đó, Vũ đã có 2 lần đưa 7 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và được trả công 15 triệu đồng.

Cơ quan Công an tiến hành triệu tập Trần Văn Ngân để đấu tranh, làm rõ. Ngân đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Còn đối với lái xe Lê Huy Du, là lái xe của 01 hãng Taxi, cũng đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Hiện vụ việc đang được cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục điều tra làm rõ. Đối với 07 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đang tiến hành phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng trao trả theo quy định.

BT