Cập nhật: 09:41, Thứ 4, 15/06/2022

print

Những người góp sức bảo vệ bình yên dân phố

(ANTV) - Tại quận Long Biên, với sự chủ động, quyết liệt của lực lượng Công an và ý thức trách nhiệm, tận tụy của đội ngũ cán bộ cơ sở, của các Ban và đội viên Bảo vệ dân phố đã phát huy cao vai trò làm chủ của nhân dân trong công tác giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhằm xây dựng, nhân rộng và phát huy mạnh mẽ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ở quận Long Biên, lực lượng công an đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong công tác chỉ đạo; đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành, mặt trận và các đoàn thể tăng cường xây dựng, củng cố, huy động đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh, trật tự.

Trong đó lực lượng công an xã, các tổ bảo vệ dân phố, các tổ chức quần chúng đóng vai trò nòng cốt trong nhiệm vụ giữ gìn an ninh, trật tự ở cơ sở.

Nhiều năm qua, công an bán chuyên trách, lực lượng bảo vệ dân phố, dân phòng luôn gắn chặt với những biện pháp, công tác phòng ngừa xã hội do Công an quận phát động như: Tuần tra kiểm soát sau 22h trên các tuyến đê vắng; hỗ trợ khai báo tạm trú, tạm vắng ở các khu dân cư; phối hợp quản lý, giáo dục đối tượng tại cộng đồng…

Cán bộ Công an phường Đức Giang cùng với tổ an ninh dân phố tham gia tuần tra địa bàn

Ở mỗi nơi, mỗi tổ dân phố đều có tổ bảo vệ dân phố riêng, các đội viên của tổ bảo vệ dân phố là những công dân gương mẫu tại địa bàn tham gia vào lực lượng giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Các cán bộ trong lực lượng tổ bảo vệ dân phố Số 1

Hơn 2 năm trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vừa qua, trên cả nước nói chung và quận Long Biên nói riêng, các tổ bảo vệ dân phố thực sự là lực lượng tiên phong trong công tác phòng chống dịch tại địa bàn.

Các đội viên bảo vệ dân phố tham gia từ ngày đầu trong cao điểm chống dịch

Tổ bảo vệ dân phố tham gia chữa cháy kho xưởng ở phường Bồ Đề ngày 4/6

Để động viên kịp thời những thành viên tham gia tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, công an quận Long Biên đã phối hợp với các cấp chính quyền, thường xuyên tổ chức các buổi thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ, đặc biệt là đối với những thành viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

 

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (16/6/1967 - 16/6/2022), Thượng tá Nguyễn Đức Hải – Phó Trưởng Công an quận Long Biên, cùng đội Xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ của Công an quận Long Biên đã phối hợp với các cấp chính quyền đến tận nhà thăm hỏi, tặng quà và trao kỷ niệm chương các thành viên Tổ bảo vệ dân phố.    

Ông Nguyễn Khắc Hà, phường Thượng Thanh, tuy đã cao tuổi nhưng vẫn tham gia tổ bảo vệ dân phố, rất xúc động khi được đón cán bộ công an quận đến thăm. 

Chị Nguyễn Thị Vân - đội viên của tổ bảo vệ dân phố phường Đức Giang, quận Long Biên, không chỉ tham gia trong tổ bảo vệ dân phố, chị còn tham gia các hội phụ nữ ở phường, tích cực vận động, gây quỹ từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn tại phường Đức Giang.

Chị Nguyễn Thị Vân - đội viên tổ bảo vệ dân phố phường Đức Giang không chỉ tham gia trong tổ bảo vệ dân phố, còn tích cực tham gia Hội phụ nữ phường, vận động, gây quỹ từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn

Anh Nguyễn Văn Trung tổ viên tổ bảo vệ dân phố số 5, hoàn cảnh gia đình khó khăn, con mắc bệnh, nhưng luôn nhiệt huyết với công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Quận Long Biên sắp bước sang tuổi 20, đang từng bước khẳng định vị thế phát triển toàn diện về kinh tế - văn hóa - xã hội của Thủ đô. Trong đó có sự đóng góp quan trọng trong công tác giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để tạo thuận lợi phát triển kinh tế, nâng cao đời sống dân sinh. Để có được cuộc sống bình yên, luôn có sự tham gia chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân, và sự cống hiến thầm lặng, cần mẫn và trách nhiệm của các đội viên Bảo vệ dân phố.

Minh Trí