Cập nhật: 22:49, Thứ 4, 15/06/2022

print

Cứu người gặp nạn trên núi Heo

(ANTV) - Sau hơn 1 giờ tích cực cứu nạn cùng với các phương tiện chuyên dụng, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Tây Ninh đã tìm được người bị đá lăn đè qua người trên núi Heo, nhanh chóng sơ cứu, băng bó, cầm máu vết thương và đưa người bị nạn đến trung tâm y tế cấp cứu.

 

 

Trước đó, vào lúc 18h24 ngày 14/6, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Tây Ninh nhận được tin báo có người gặp nạn trên núi Heo thuộc khu vực mỏ khai thác đá cũ của Công ty Vật liệu xây dựng Tây Ninh (ấp Thạnh Đông, xã Thạnh Tân, TP Tây Ninh), lực lượng cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh khẩn trương vào cuộc tìm kiếm.

Khi đến gần chân núi Heo, xe cứu nạn cứu hộ không thể tiếp cận chân núi nên lực lượng phải mang phương tiện chuyên dụng đi bộ hơn 2km mới tới chân núi, sau đó phải leo núi theo đường vòng hơn 1,5km mới đến được vị trí người bị nạn.

Qua kiểm tra nhanh, lực lượng cứu nạn, cứu hộ xác định người bị nạn bị đa chấn thương, gãy dập tay phải, gãy chân trái, vết thương hở mất máu nhiều nên bị kiệt sức. Sau khi được sơ cứu, người bị nạn được đưa xuống chân núi lúc 21h35 cùng ngày.

Người bị nạn là anh Nguyễn Thành Luân, 34 tuổi, trú tại huyện Châu Thành cho biết, trước đó sau khi đi bẫy chim tại núi Heo ở khu vực mỏ khai thác đá cũ, trong lúc tìm đường xuống chân núi, thì bất cẩn bị đá lăn đè qua người.

Vì đi có một mình và bị chấn thương, anh Luân không tự mình xuống núi được nên đã gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH qua số điện thoại 114 để yêu cầu cứu nạn.

BT