Cập nhật: 23:03, Thứ 4, 15/06/2022

print

Xét xử vụ thuê giang hồ đập phá nhà hàng

(ANTV) - Ngày 15/6 TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm vụ ‘‘gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, cướp tài sản’’ đối với 17 bị cáo liên quan vụ thuê giang hồ đập phá nhà hàng tại số 10 Nguyễn Công Trứ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

 

 

 

Ngoài hai vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ quận 1 – người bỏ 500 triệu đồng thuê giang hồ đập phá nhà hàng, 15 bị cáo còn lại trong vụ án là những giang hồ cộm cán có lý lịch bất hảo như Võ Thanh Hiếu tức "Hiếu Trị", Nguyễn Trung Hậu tự "Ba Lắc", Võ Thanh Lâm tự "Lâm sát thủ", Ngô Thiên tức "Trúc nẩu".

Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 8/8/2019 hàng chục đối tượng đi xe máy, mặt bịt khẩu trang tay cầm hung khí bất ngờ xông đến nhà hàng số 10 đường Nguyễn Công Trứ quận 1 gây hấn, bên trong ngôi nhà có chị Nguyễn Thị Hà Đông, Nguyễn Văn Thành và vài người nữa.

Các đối tượng dùng hung khí đập vỡ cửa kính, đập phá đồ đạc và tài sản trong nhà hàng, nhân viên nhà hàng cũng dùng gậy, kiếm chống trả gây nên cảnh tượng hổn loạn. Sau đó được quay lại và tung clip lên mạng xã hội.

Công an TP.HCM đã điều tra làm rõ vụ án bắt giữ các đối tượng tham gia và được biết vụ đập phá nhà hàng do Nguyễn Trung Hậu tự Ba Lắc trực tiếp chỉ đạo cho hơn hai chục đối tượng có lai lịch bất hảo tham gia theo đơn đặt hàng.Trong sô 17 đối tượng bị khởi tố có vài đối tượng trốn ra nước ngoài. Theo nội dung sự việc vợ chồng chủ nhà số 10 Nguyễn Công Trứ là  Nguyễn Minh Phước và Hán Hoàng Thùy Trang cho chị Đông thuê nhà với giá 110 triệu đồng/tháng.

Sau đó do mâu thuẩn vợ chồng Trang không cho chị Đông thuê nữa lấy lại nhà và cho  bà Nguyễn Thị Diễm T thuê và sữa chữa làm điểm hát karaoke. Chị Đông cho rằng hợp đồng thuê nhà chưa hết hiệu lực nên quay lại đuổi chị T ra và dọn vào ở tiếp.

Từ đó mâu thuẫn giữa vợ chồng Trang và chị Đông càng lớn. Vợ chồng Trang đã nhờ Võ Thành Hiếu đòi nhà lại với hợp đồng tiền công 500 triệu đồng. Hiếu đã liên kết với các đối tượng trong vụ án để bàn bạc lên kế hoạch thực hiện và đã xảy ra vụ việc.

BT