Cập nhật: 09:40, Thứ 7, 18/06/2022

print

Lớp học hè đặc biệt của Trưởng công an xã

(ANTV) - Mùa hè, các em nhỏ được nghỉ học, có rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoài trời, trong đó rủ nhau đi bơi ao, hồ, sông là hoạt động phổ biến. Nhưng khi gặp tình huống bất ngờ nếu các em không được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, rất dễ xảy ra nguy hiểm. Vì thế Công an xã Đại Cường, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội đã chủ động phối hợp với Đoàn thanh niên tổ chức nhiều hoạt động nhằm khắc phục tình trạng này, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về quan tâm đào tạo kỹ năng, bảo đảm an toàn tính mạng.

Kỳ nghỉ hè này, thanh thiếu niên ở xã Đại Cường có một hoạt động đặc biệt, với một giáo viên đặc biệt. Đó là lớp dạy bơi cứu đuối miễn phí của Trưởng Công an xã - Trung tá Đặng Kiếm Anh. Tham gia lớp học này, các em được hướng dẫn, trang bị các kỹ thuật bơi lội cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống và sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra. Những đứa trẻ đăng ký tham gia ngày càng đông hơn, vì được học bơi và được tham gia các hoạt động ngoài trời.

Thấy con em trong xã có cơ hội rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe và có môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, an toàn dịp hè nên người dân ở đây rất ủng hộ, hưởng ứng và cảm phục tinh thần nhiệt huyết của chiến sĩ Công an. Còn với Công an xã, đây là một việc làm rất nhỏ, bởi với các anh việc đảo bảo cho người dân được bình yên và trang bị những kỹ năng sống an toàn luôn là mục tiêu hành động của người chiến sĩ Công an nhân dân.

BT