Cập nhật: 12:29, Thứ 2, 20/06/2022

print

Đề xuất giảm 1.000 đồng/lít thuế môi trường xăng, dầu

(ANTV) - Đề xuất giảm thêm 1.000 đồng/lít thuế với xăng dầu; Không thiếu vắc-xin cho trẻ em và người lớn; Hà Nội dự kiến công bố điểm thi lớp 10 chậm nhất vào ngày 9/7;... là những chính sách mới có hiệu lực.

Đề xuất giảm thêm 1.000 đồng/lít thuế với xăng dầu

Bộ Tài chính đã đề xuất điều chỉnh mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhóm xăng, dầu, mỡ nhờn xuống mức sàn trong khung thuế đến hết 31/12/2022. Cụ thể, đề xuất giảm 500-1.000 đồng/lít thuế bảo vệ môi trường đối với các mặt hàng xăng, dầu (tùy loại) trong nước, với mục tiêu kìm đà tăng giá của mặt hàng thiếu yếu này. Ngoài ra, dầu hỏa được Bộ Tài chính đề xuất duy trì mức thuế bảo vệ môi trường ở 300 đồng/lít vì đây là mức sàn trong định mức cho phép.

Không thiếu vắc-xin cho trẻ em và người lớn

Trước tình hình khan hiếm, thậm chí hết vắc-xin tại một số đơn vị y tế, Hệ thống tiêm chủng VNVC (thuộc Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam) khẳng định vẫn có đầy đủ các loại vắc-xin cho trẻ em và người lớn. Đơn vị này cũng cam kết không tăng giá và bình ổn giá trên toàn quốc, đồng thời có nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Hà Nội dự kiến công bố điểm thi lớp 10 chậm nhất vào ngày 9/7

Theo lịch công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023, sau khi hoàn thành công tác tổ chức thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi. Dự kiến, chậm nhất vào ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở (https://hanoi.edu.vn).

Cũng trong ngày 9/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển tại trường trung học phổ thông công lập và trường trung học phổ thông chuyên.

BT