Cập nhật: 20:13, Thứ 3, 21/06/2022

print

Sẵn sàng cho mùa Festival Huế năm 2022

(ANTV) -Chỉ còn vài ngày nữa, tuần lễ Festival Huế với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

 
 Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và quốc tế đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức định kỳ 02 năm một lần. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho chuỗi các sự kiện và phương án đảm bảo ATTT, trật tự ATGT đã hoàn tất; sẵn sàng phục vụ người dân và du khách thập phương.
 
Festival Huế năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25-30/6 tại khuôn viên Kinh thành Huế. Hiện tại, các công đoạn cuối cùng: lắp ráp sân khấu biểu diễn, trang trí cho ngày hội đang dần hoàn tất.
 
Thông tin từ buổi Họp báo, tuần lễ cao điểm Festival năm nay là nơi quy tụ chương trình nghệ thuật đỉnh cao của 20 đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong và quốc tế. Chương trình được dàn dựng công phu, kết hợp hiệu ứng âm thanh, ánh sáng trên nền tảng kiến trúc cung đình Huế, kỳ vọng mang đến cảm xúc mới lạ cho du khách.
 
Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, công tác chuẩn bị cho tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 cơ bản hoàn thành. Chúng tôi đã chỉ đạo cơ quan liên quan rà soát tất cả kịch bản để có thể đem đến những sản phẩm tốt nhất, đẹp nhất đến với công chúng, thính giả và cả những người yêu mến Festival Huế.
 
Festival Huế diễn ra vào mùa cao điểm du lịch hè, dự báo lượng khách đến Huế sẽ tăng cao. Căn cứ vào hoạt động của Festival, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế chủ động xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo ANTT, TT ATGT tại các điểm diễn ra lễ hội.
 
Bộ Công an cũng tăng cường lực lượng, phương tiện, trang thiết bị phục vụ Festival. Mục tiêu cao nhất là bảo vệ an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách tham dự.  
 
Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, chúng tôi đã xây dựng và triển khai rồi, các kế hoạch cụ thể thì cũng căn cứ vào hoạt động của Festival. Chúng tôi xây dựng kế hoạch cho từng hoạt động, giao cụ thể cho từng đơn vị, ai làm gì, ở đâu, làm như thế nào. Cho nên hy vọng lần này, Công an tỉnh sẽ tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo ANTT như mọi kỳ Festival trước.
 
Chủ động phương án, linh hoạt trong công tác đấu tranh, kìm hãm các loại tội phạm; lực lượng công an tỉnh đã sẵn sàng phục vụ cho mùa Festival Huế. Với sự đổi mới về hình thức lẫn nội dung, Festival Huế 2022 hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách.