Cập nhật: 16:07, Thứ 4, 22/06/2022

print

CSGT điều tiết giao thông dưới nắng nóng thiêu đốt

(ANTV) - Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt nhất từ đầu mùa với nhiệt độ trung bình từ 36-38 độ C, có nơi đến 40 độ C khiến cho người dân phải sử dụng các phương pháp chống nắng khác nhau. Thời tiết này khiến nhiều người vô  cùng mệt mỏi đặc biệt là những công việc phải đi lại ngoài đường nhiều.

Tại tuyến phố Đê La Thành, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, làm nhiệm vụ tại tuyến phố với lưu lượng giao thông lớn, thường xuyên ùn tắc, dù thời tiết nắng nóng, oi bức ngay từ sáng sớm, nhưng các đồng chí Cảnh sát giao thông thuộc Đội số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội vẫn bám đường, phân luồng các dòng xe.

Bên cạnh đó, tỉ lệ người dân uống bia rượu rất cao trong thời điểm này, nên lực lượng công an phải tăng cường thổi nồng độ cồn, đảm bảo an toàn giao thông.

Trong thời tiết oi bức gay gắt, người dân tìm đủ các phương pháp chống nắng như bịt kín, đi găng tay, đeo kính. Đặc biệt với các tài xế xe ôm, người giao hàng đặc thù công việc phải di chuyển nhiều trên đường, họ thường xuyên tìm chỗ có nhiều bóng mát để tránh nắng. Dù công việc mệt mỏi nhưng vì kiếm tiền, đảm bảo cuộc sống nên họ vẫn phải ra đường mưu sinh.

Trạng thái nắng nóng sẽ tiếp tục duy trì trong nhiều ngày tới. Với điều kiện thời tiết oi bức, ngột ngạt, nắng nóng, người dân nên hạn chế ra đường, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong trường hợp cần thiết, mỗi người cần áp dụng phương pháp chống nắng tốt nhất khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

BT