Cập nhật: 22:41, Thứ 4, 22/06/2022

print

Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Hưng Yên

(ANTV) - Sáng 22/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiến hành tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hưng Yên.

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên đã thông tin với các bà con cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại cuộc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tiếp đó, các cử tri huyện Yên Mỹ đã phát biểu, kiến nghị với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, vấn đề ô nhiễm dòng sông Bắc Hưng Hải; công tác thực hiện chính sách an sinh xã hội; công tác xây dựng công an cấp xã; vấn đề bảo vệ người tiêu dùng thực thi pháp luật trong cưỡng chế quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại cơ sở. 

Thông tin thêm với bà con cử tri về tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Đại tướng Tô Lâm cho biết, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, công tác bảo đảm an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng yếu, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Thực hiện các giải pháp kiềm chế tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”, làm giảm nhiều loại tội phạm nghiêm trọng, khẩn trương điều tra làm rõ các vụ án gây bức xúc dư luận. Các vụ án kinh tế, tham nhũng lớn tiếp tục được đẩy nhanh tiến độ điều tra theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Đối với những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng của bà con cử tri, Đại tướng Tô Lâm đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết dứt điểm những vấn đề bà con cử tri bức xúc. Riêng đối với vấn đề ô nhiễm dòng sông Bắc Hưng Hải, Đại tướng Tô Lâm nhấn mạnh, cùng với sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc của các Bộ, ngành, địa phương, tình trạng ô nhiễm môi trường hệ thống thuỷ lợi Bắc Hưng Hải đã được giảm thiểu so với trước đây.

Đại tướng Tô Lâm khẳng định, với cương vị là đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí trân trọng tiếp thu các ý kiến phát biểu của bà con cử tri và sẽ cùng với các đồng chí trong Đoàn đại biểu Quốc hội phản ánh nguyện vọng của bà con và của địa phương đến Quốc hội, qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh Hưng Yên và huyện Yên Mỹ đã đề ra.

Dịp này, Đại tướng Tô Lâm đã trao 1 xe cứu thương tặng Trung tâm Y tế huyện Yên Mỹ để phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cho bà con trong huyện.