Cập nhật: 09:05, Thứ 5, 23/06/2022

print

Trưởng Công an xã tận tụy, trách nhiệm

(ANTV) - Vừa qua, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tôn vinh Trưởng Công an xã tiêu biểu. Trong số 63 Trưởng Công an xã tiêu biểu đại diện cho lực lượng Công an xã ở 63 tỉnh thành trong cả nước có Trung tá Hồ Mạnh Tiến, Trưởng Công an xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội. Với sự quyết đoán, nguyên tắc, cởi mở trong công việc cũng như trong cuộc sống thường ngày đã giúp anh tạo được niềm tin cũng như sự tin yêu, cảm mến của người nhân, chính quyền địa phương dành cho anh. 

Xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, TP Hà Nội - một trong những địa bàn được xác định là phức tạp về ANTT như tội phạm ma túy, hình sự, khiếu kiện, mâu thuẫn đất đai. Tháng 12/2019, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Trung tá Hồ Mạnh Tiến đã mạnh dạn tham mưu cho cấp ủy chính quyền cơ sở đưa ra các giải pháp, xóa bỏ thành công được nhiều điểm phức tạp về ANTT. 

Thực tế đã được chứng minh bằng những việc làm cụ thể, đó là đã bắt 03 vụ, 3 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, 3 vụ 3 đối tượng vi phạm về kinh tế, 2 vụ cờ bạc, 2 vụ mại dâm; vận động 2 đối tượng trốn truy nã ra đầu thú, 3 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, góp phẩn ổn định tình hình ANTT, trật tự an toàn xã hội tại địa phương. 

Với phương châm gần dân, trọng dân, đã giúp Trung tá Hồ Mạnh Tiến luôn hoàn thành nhiệm vụ, chức trách của mình. Đó cũng chính là niềm tin, sự thay đổi trong suy nghĩ của người dân dành cho anh cũng như đồng đội của mình.