Cập nhật: 10:49, Thứ 5, 23/06/2022

print

Cải cách hành chính tại công an xã, phường ở Lai Châu

(ANTV) - Nhằm phục vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được giải quyết thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận lợi,  Công an tỉnh Lai Châu đã triển khai thí điểm mô hình cải cách hành chính tại một số đơn vị công an cấp xã. Việc xây dựng mô hình này đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính công, phát huy tối đa hiệu quả thủ tục hành chính.

9 giờ sáng tại trụ sở Công an phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu. Mặc dù trời mưa nặng hạt, một số người dân vẫn tới đây để thực hiện các thủ tục hành chính. Đã được lực lượng công an tuyên truyền về sự tiện lợi khi áp dụng mô hình cải cách hành chính này, nhiều người dân bày tỏ niềm vui khi công việc được lực lượng công an phường giải quyết nhanh chóng, đơn giản hơn trước rất nhiều.

Ông Trần Văn Thắng, Phường Đoàn Kết chia sẻ: Theo mô hình cải cách hành chính, thủ tục đơn giản. Các anh em công an rất nhiệt tình, cái gì không biết anh em hướng dẫn tận tình, chu đáo.

Việc xây dựng mô hình cải cách hành chính sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính. Công an phường tổ chức tiếp dân, giải quyết thủ tục từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần. Sẽ có 30% thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian thực hiện, 40% hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính được trả trước thời hạn so với quy định.

Đây là 1 trong 5 đơn vị Công an cấp xã thực hiện thí điểm mô hình cải cách hành chính tại tỉnh Lai Châu với mong muốn hướng tới việc phục vụ nhân dân tốt hơn, góp phần tạo nên nền hành chính công khai, minh bạch, tạo thuận lợi cho tổ chức và nhân dân đến giao dịch với cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để xây dựng hình ảnh chiến sĩ công an nhân dân bản lĩnh, xung kích, sáng tạo trong mắt người dân.

BT