Cập nhật: 10:31, Thứ 5, 23/06/2022

print

Những căn nhà ấm tình quân dân

(ANTV) - Tiếp nối và lan tỏa chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chủ trương phát động. Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đã và triển khai làm hàng nghìn căn nhà tình nghĩa giúp đỡ các hộ nghèo.

 Đến thời điểm này, nhiều ngôi  nhà đang tiếp tục được xây dựng tại  những địa bàn còn nhiều khó khăn. Để mùa hè thêm ý nghĩa, để mỗi học viên được sinh hoạt chính trị với phương châm: sát dân, gần dân và phục vụ nhân dân, học viện cảnh sát đã mở các đợt đưa sinh viên tình nguyện về phối hợp với công an tỉnh Tuyên Quang xuống tận xã,giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dựng nên những ngôi nhà ấm tình quân dân.

2 vợ chồng ông Ma Văn Hà tại thôn Đồng Đong, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương đã gần 70 tuổi, thuộc hộ nghèo nên khi ngôi nhà sàn đang ở đã xuống cấp, ông bà cũng không thể sửa chữa hay cải tạo.

Nhưng những ngày này, gia đình ông bà đang nhộn nhịp tiếng cười nói ra vào khi có những học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân cùng Công an huyện Sơn Dương xuống giúp đỡ, khởi công xây dựng ngôi nhà cho gia đình theo chủ trương làm nhà cho hộ nghèo của Bộ Công an.

Những ngày hè nắng nóng, quãng đường vận chuyển vật liệu lại xa. Nhưng không quản ngại khó khăn, mỗi học viên cảnh sát vẫn đang cống hiến hết mình để làm sao cho người dân nghèo nơi đây sớm được vào ở trong những ngôi nhà khang trang, sạch đẹp.

Đợt này trên địa bàn huyện Sơn Dương được ưu tiên xây dựng 600 ngôi nhà theo chương trình đề án xây dựng của Bộ Công an. Từ giữa tháng 6 đến giữa tháng 7 này Học viện cảnh sát sẽ đưa 5 đợt học viên xuống địa bàn phối hợp với đoàn viên thanh niên công an huyện Sơn Dương hỗ trợ, giúp đỡ bà con.

Thiếu tá Đặng Xuân Phước, Phòng Công tác đảng, công tác chính trị, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết, đến địa bàn thực tế chúng tôi đã thấy được hoàn cảnh rất khó khăn từ đường đi lại cũng như nhà cửa, sinh hoạt của bà con nhân dân. Qua đây chúng tôi thấy được chủ trương của Bộ Công an là hết sức đúng đắn, kịp thời. Chính vì thế thầy và trò chúng tôi càng thêm quyết tâm góp 1 phần công sức nhỏ của mình để thực hiện chủ trương của Bộ, làm sao góp phần xóa căn nhà quá cũ nát của bà con nhân dân để bà con được ở những ngôi nhà khang trang hơn.

Ông Nguyễn Văn Quang, Bí thư chi bộ thôn Đồng Đong, xã Minh Thanh, chia sẻ, được sự giúp đỡ của các đồng chí Học viện Cảnh sát nhân dân đã phối hợp cùng chi bộ rồi hộ gia đình đã vận chuyển được số lượng cát sỏi rất là lớn và vật tư vật liệu làm nhà cho bà con nhân dân thuộc vùng sâu vùng xa thôn chúng tôi. Qua những buổi thực hiện như thế này tôi cảm nhận tình gắn bó giữa các anh bên lực lượng CSND với bà con nhân dân rất mật thiết.

Những căn nhà được dựng lên không chỉ là niềm vui của những người dân được thụ hưởng, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho đồng bào dân tộc trên địa bàn huyện Sơn Dương ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó còn là việc làm ý nghĩa của học viên Học viện Cảnh sát nhân dân có trải nghiệm thực tế, gắn bó với nhân nhân và tập làm công tác dân vận, xây dựng hình ảnh và ấn tượng tốt đẹp về người chiến sỹ Công an đối với nhân dân.

BT