Cập nhật: 15:35, Thứ 5, 23/06/2022

print

Nạn đói đe dọa mạng sống của trẻ em Uganda

(ANTV) - Hiện tại, do các tác động của cuộc chiến tại Ukraine, thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ một cuộc khủng hoảng lương thực nghiêm trọng. Các quốc gia Châu Phi hiện nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cuộc khủng hoảng này. Nhiều bà mẹ ở Uganda, một quốc gia nghèo nhất thế giới, lo lắng ôm những đứa trẻ gầy trơ xương có thể sắp chết vì đói. 

 

WB hỗ trợ giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực ở châu Phi

Ngân hàng Thế giới (WB) thông báo đã thông qua một chương trình trị giá 2,3 tỷ USD để giúp các quốc gia ở phía Đông và Nam châu Phi chống lại tình trạng mất an ninh lương thực. Đây là hoạt động đa lĩnh vực đầu tiên của WB trong khu vực nhằm giảm thiểu số người bị mất an ninh lương thực ở Đông và Nam Phi.

 WB cho biết khoản ngân sách này sẽ giúp tăng cường khả năng phục hồi của hệ thống lương thực trong khu vực cũng như khả năng giải quyết tình trạng mất an ninh lương thực, vốn đang ngày càng gia tăng.

WB nhấn mạnh rằng những cú sốc về hệ thống lương thực do thời tiết khắc nghiệt, dịch hại xâm nhập, bùng phát dịch bệnh, bất ổn chính trị và xung đột ngày càng trở nên thường xuyên và nghiêm trọng, khiến nhiều người bị mất an ninh lương thực hơn. Bên cạnh đó, cuộc khủng hoảng ở Ukraine đang làm gia tăng thêm những tác động này khi làm gián đoạn thị trường lương thực, nhiên liệu và phân bón toàn cầu.

Ethiopia và Madagasca sẽ là các mục tiêu ưu tiên hàng đầu của giai đoạn đầu tiên của dự án.

 

BT