Cập nhật: 14:56, Thứ 5, 23/06/2022

print

Khởi tố giám đốc hô biến hoá chất thành xăng giả

(ANTV) - Viện Kiểm Sát ND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã phê chuẩn lệnh khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Vận tải Gia Khiêm là Võ Hoài Phương (38 tuổi, trú tại TP HCM) cùng 2 nhân viên khác gồm Nguyễn Phúc Hoàng (28 tuổi) và Trần Văn Hiếu (27 tuổi) về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả".

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, Võ Hoài Phương là người chỉ đạo đường dây làm giả xăng dầu quy mô lớn. Phương bị bắt quả tang khi đang chỉ đạo Hiếu và Hoàng bơm hóa chất từ xe bồn xuống bồn chứa xăng tại Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Gia Khiêm Vũng Tàu (ấp 1, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) vào đêm 18-6.

Khám xét tại cây xăng và tại nhà Phương, công an thu giữ hàng trăm triệu đồng, chất bột tạo màu, thiết bị kiểm tra RON và nhiều giấy tờ, tài liệu có liên quan. Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lấy mẫu đưa đi giám định, làm rõ số lượng xăng đã được các đối tượng tiêu thụ trong thời gian qua và tạm giữ khẩn cấp 9 đối tượng gồm chủ công ty, phụ trách cây xăng, nhân viên, các lái xe bồn.

4 cán bộ ngân hàng gây thiệt hại hơn 20 tỷ đồng lãnh 27 năm tù

TAND tỉnh Đắk Lắk vừa đưa nguyên Giám đốc và 3 thuộc cấp của Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột (Agribank Hòa Thắng) ra xét xử sơ thẩm về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

Các bị cáo bị xét xử gồm Trần Đình Tuấn (64 tuổi) nguyên là Giám đốc Agribank Hòa Thắng, Bùi Thị Như An (48 tuổi) nguyên là Phó Giám đốc, Nguyễn Trường Sơn (40 tuổi) nguyên là Trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh và Nguyễn Văn Tuất (39 tuổi) là Nhân viên tín dụng. Theo cáo trạng vì muốn đạt mục tiêu kế hoạch kinh doanh của Agribank Hòa Thắng, trong thời gian từ năm 2011 đến 2015, 4 bị áo trên đã lập 74 hợp đồng tín dụng, cho 38 khách hàng vay vốn.

Trong quá trình lập các hồ sơ tín dụng, các bị cáo đã cố ý nâng khống giá trị tài sản đảm bảo để cho vay theo nhu cầu của khách hàng. Hậu quả của các khoản vay trên là khách hàng không có khả năng trả nợ, ngân hàng không thu hồi nợ được do không có tài sản bảo đảm hoặc xử lý tài sản bảo đảm nhưng không đủ để thu hồi nợ, gây thiệt hại cho ngân hàng tổng số tiền gốc là hơn 20 tỷ đồng.

Kết thúc phiên toà, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tuấn 8 năm 6 tháng tù giam, bị cáo An 8 năm tù giam, bị cáo Sơn 7 năm 6 tháng tù giam và bị cáo Tuất 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo cùng về tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”.

BT