Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 23/06/2022

print

Phá ổ nhóm đánh bạc tổ chức lưu động

(ANTV) -  Công an Nghệ An vừa triệt xoá ổ nhóm đánh bạc được tổ chức rất tinh vi. Tạm giữ và khởi tố 14 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Thu giữ 305 triệu đồng tiền mặt; 1 xe ô tô, 14 điện thoại các loại và nhiều tang vật có liên quan đến việc đánh bạc.

Cầm đầu ổ nhóm đánh bạc trên là đối tượng Lê Văn Hùng (42 tuổi), trú tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An.

Để tránh sự theo dõi, Hùng đã tập hợp các con bạc trên xe ô tô 16 chỗ rồi chở vào các khu đồi núi hẻo lánh để đánh bạc. Các địa điểm đánh bạc cũng được Hùng thay đổi thường xuyên; mỗi lần tổ chức đánh bạc, Hùng bố trí nhiều đàn em canh gác, nếu có động tĩnh thì ngay lập tức tẩu tán tang vật và bỏ chạy.

Tuy nhiên, Ban chuyên án đã bắt tại chỗ 13 đối tượng và mở rộng bắt thêm 5 đối tượng khác. Đến ngày 23/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã khởi tố 14 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, trong đó, đối tượng Lê Văn Hùng bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc. Hiện chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng.

 

Lào Cai: Xử phạt hành chính 2 cửa hàng bán thuốc và thẩm mỹ viện

Thanh tra Sở Y Tế Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 cơ sở kinh doanh thuốc và thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố Lào Cai về hành vi kinh doanh sản phẩm nước ngoài không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có giấy phép kinh doanh.

Cụ thể, ngày 9/6, Đoàn công tác tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở bán thuốc Shop Cường Yên tại địa chỉ số nhà 15, đường Cốc Lếu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai do bà Trần Thị Thu Yến, sinh năm 1965 làm chủ đã phát hiện ra tại cửa hàng có 45 hộp Collagen không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có tem nhãn phụ.

Sở Y Tế đã tiến hành ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với bà chủ cơ sở là 6 triệu đồng và thu giữ toàn bộ lô hàng kể trên. Tiếp đó, ngày 16/6, tiến hành kiểm tra cơ sở Viện Thẩm Mỹ Quốc Tế Việt Mỹ tại số nhà 74, Đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai do Bùi Thị Thùy Trang, sinh năm 2000 làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện tại đây có dịch vụ chăm sóc răng miệng nhưng không có giấy phép đăng ký kinh doanh. Sở Y Tế Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở trên 10 triệu đồng.