Cập nhật: 15:07, Thứ 6, 24/06/2022

print

Chung tay vì bình yên cuộc sống

(ANTV) - Trong thời gian qua, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đã liên tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều nội dung đạt và vượt các chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ và Chương trình công tác hàng năm đề ra. Tình hình tội phạm được kiềm chế, nhiều năm giảm. Để đạt được những thành tích trên lực lượng công an nhân dân cùng với rất nhiều lực lượng khác đã phải chịu nhiều hy sinh.

Với mục đích huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác phòng chống tội phạm đồng thời cũng là nguồn động viên, khích lệ để mọi người cùng chung tay giữ gìn an ninh trật tự, vì một cuộc sống bình yên.

Ngày 01/11/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 47/2012/QĐ-TTg thành lập quỹ phòng chống tội phạm Trung ương và các địa phương. Sau 8 năm thực hiện, ngày 22/01/2019 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 04/2019/QĐ-TTg thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm.

Quỹ sẽ được sử dụng trong các trường hợp cụ thể nào? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua cuộc trao đổi của Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an:

 

BT