Cập nhật: 13:56, Thứ 7, 25/06/2022

print

Lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(ANTV) - Tại Thị xã Sơn Tây, Hà Nội những ngày này đang duy trì một lớp dạy bơi và dạy kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Điều đặc biệt, lớp học này giáo viên ngoài những thầy cô giáo là giáo viên thể dục tại một trường tiểu học còn có những chiến sỹ công an cùng tham gia dạy các em.

Những ngày này, đều đặn mỗi buổi sáng, cậu bé Bùi Hải Đăng xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội lại được một chiến sỹ công an đưa đến lớp học bơi. Hải Đăng có hoàn cảnh khó khăn, em mồ côi cha, mẹ thì bị bệnh, lớp học lại cách nhà gần 5km, đó là lý do em cần người đưa đón. Điều đặc biệt, lớp học bơi này hoàn toàn miễn phí và Hải Đăng là một trong 20 em có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ dạy bơi trong kì nghỉ hè này.

Một khóa học bơi có giá khoảng 800.000 đến 1 triệu đồng, với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn thì để tiếp cận học bơi không hề đơn giản, trong khi đó mỗi năm số trẻ bị đuối nước vẫn gia tăng. Vì vậy, Công an thị xã Sơn Tây đã phối hợp với trường tiểu học Trung Hưng mở lớp bơi miễn phí cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Nhưng điều khó khăn nhất ở lớp bơi này chính là việc phải đưa đón các em mỗi ngày.

Sau một thời gian, những em nhỏ như Hải Đăng đã biết các kiểu bơi như bơi sải, bơi ngửa, bơi ếch. Bên cạnh đó, các em còn được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, tránh xa ao hồ, xử lý tình huống khi gặp người đuối nước. Nhưng quan trọng hơn, các em còn có thêm bài học về sự sẻ chia, giúp đỡ.