Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 26/06/2022

print

2 siêu trộm khai cách thức phá khóa cửa hàng lấy hàng trăm điện thoại

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đông Anh – Hà Nội cho biết, vào chiều ngày hôm qua (24/6) đơn vị vừa bắt giữ thành công 2 siêu trộm sinh năm 2003 và 1 đối tượng tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Điều đáng nói, 1 trong số 2 siêu trộm này đang mang trên mình 2 lệnh truy nã.

3 đối tượng Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Văn Sự, Phạm Khắc Anh Tuấn trong vụ án Trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có vừa bị công an huyện Đông Anh bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Trường và Sự khai nhận, vì không có tiền tiêu xài nên nảy sinh hành vi trộm cắp. Tuy nhiên, các đối tượng đã thực hiện hành vi này tại nhiều địa bàn, có tính chất liên tỉnh.

Đối tượng Nguyễn Nam Trường khai: Em thiếu tiền nên nảy sinh ý định trộm cắp tại nhiều tỉnh, thành, do sơ hở của quán nên bọn em lấy được nhiều điện thoại, bọn em bán cho một điện thoại tại Bắc Giang và nhiều cửa hàng khác để tiêu xài và mua đồ đi ăn chơi. Cửa hàng bọn em hướng tới là cửa hàng có khóa kéo ở ngoài , khóa Việt Tiệp vì bọn em biết chắc chắn là không có người ở trong, bọn em hướng tới cửa hàng như thế và trước đó bọn em đi lại nhiều lượt tại cửa hàng để theo dõi, đến tối thì thực hiện hành vi.

Đối tượng Nguyễn Văn Sự khai: Em và Trường quen nhau trong 1 quán game , thấy hợp nhau nên về ở trọ cùng nhau. Do hết tiền tiêu với hợp nhau nữa nên 2 thằng rủ nhau đi trộm ở các quán điện thoại. Sau khi tiến hành được nhiều vụ bọn em chia nhau ra 1 thằng ở ngoài cắt khóa và 1 thằng ở ngoài canh gác. Khi lấy được bọn em về chia nhau vì mặt hàng dễ tiêu thụ với mức giá bán từ 1-3 triệu đồng/chiếc

Để có thể tiêu thụ được số tang vật đã trộm được 2 đối tượng Trường và Sự đã tìm đến các cửa hàng bán lẻ để chào mời. Trong đó, Phạm Khắc Anh Tuấn có cửa hàng điện thoại tại thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang là 1 trong những đầu mối tiêu thụ số lượng lớn tài sản do 2 đối tượng Trường và Sự trộm cắp được mà cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ.. Và để cho dấu hành vi của mình, Tuấn còn xóa các hình ảnh giao dịch với 2 đối tượng trong camera tại cửa hàng.

Hàng trăm chiếc điện thoại có giá trị lên tới hơn 340 triệu đồng là tang vật của vụ án đã được lực lượng chức năng thu hồi. Điều đáng nói trong vụ án này, qua công tác xác minh nhân thân của các đối tượng, điều tra viên của vụ án đã nhanh chóng phát hiện Trường là đối tượng đang bị truy nã, còn bản thân Sự là đối tượng đã từng là thanh niên bị đưa vào trường giáo dưỡng. Nhưng ngựa quen đường cũ, các đối tượng không những ra đầu thú mà còn ma mãnh thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện vụ việc đang được công an huyện Đông Anh phối hợp với các đơn vị liên quan củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

BT