Cập nhật: 09:51, Thứ 2, 27/06/2022

print

Xét xử vụ án “Tịnh thất Bồng Lai” vào ngày 30/6

(ANTV) - TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm đối với 6 bị can trong vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai" ở xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa. Phiên tòa dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 30/6.

Trước đó, VKSND tỉnh Long An đã truy tố 6/7 bị can, gồm: Lê Tùng Vân, Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Tùng Dương, Cao Thị Cúc và Nhị Nguyên.

Riêng bị can Lê Thu Vân hiện chưa xác định được chỗ ở nên cơ quan chức năng chưa tiến hành các thủ tục tố tụng theo quy định.

Trong khoảng thời gian từ năm 2019 đến 2021, các bị can đã sử dụng các phương tiện điện tử như máy tính, điện thoại di động để đăng tải trên mạng xã hội Facebook và YouTube cá nhân có chứa đựng thông tin sai sự thật, bịa đặt, xuyên tạc nhằm tuyên truyền, kích động xúc phạm uy tín của Công an huyện Đức Hòa (Long An), xúc phạm Phật giáo, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, TTXH ở địa phương.

Lào Cai: Bắt khẩn cấp đối tượng trộm cắp

Đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản trị giá hơn 110 triệu đồng, đối tượng Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1984, trú huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang đã bị công an TP Lào Cai bắt giữ.

Trường khai nhận, do nợ nần và cần tiền tiêu sài cá nhân, đối tượng đi từ Hà Nội lên Lào Cai thuê trọ và tìm sơ hở của người dân để trộm cắp. Vào khoảng 1h ngày 22/6/2022, Trường đi đến khu vực nhà dân gần đại lộ Trần Hưng Đạo, phường Bắc Lệnh, TP Lào Cai thì phát hiện thấy phía sau của một nhà dân cửa sau nhà không đóng, đối tượng đã đột nhập và trộm cắp 5 máy tính xách tay, 1 con lợn đất. Khi chưa kịp tiêu thụ thì bị lực lương chức năng phát hiện, bắt giữ.

BT