Cập nhật: 08:01, Thứ 4, 29/06/2022

print

Mỹ: Phát hiện hàng chục người tử vong trong xe tải

(ANTV) -46 người được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong bên trong một chiếc xe tải đầu kéo tại thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ. Ngoài ra, 16 người khác đang ở trong các tình trạng khác nhau đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Địa điểm chiếc xe tải được phát hiện gần biên giới với Mexico và là tuyến đường vận chuyển chính của các nhóm buôn người. Toàn bộ những người trong xe được cho là người nhập cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân, 3 người đã bị bắt giữ.
 
Thành phố San Antonio đang trải qua đợt nắng nóng, với mức nhiệt lên tới 39,4 độ C, nhiệt độ trong xe đầu kéo có thể lên tới hơn 46 độ C. Di chuyển bằng xe đầu kéo là cách thức phổ biến nhưng nguy hiểm mà nhiều người di cư không có giấy tờ lựa chọn để đến Mỹ.
 
G7 và các đối tác nhất trí tăng cường trật tự quốc tế
 
Trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh tại Đức, nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã có cuộc họp với 5 nước đối tác gồm Argentina, Ấn Độ, Indonesia, Senegal và Nam Phi, trong đó nhất trí về các nguyên tắc chung nhằm tăng cường trật tự quốc tế.
 
Một tuyên bố của G7 nêu rõ các nước G7 cùng 5 nước đối tác quyết tâm "xây dựng khả năng phục hồi" và hướng tới các giải pháp công bằng, bao trùm và bền vững cho các thách thức toàn cầu. G7 cam kết hợp tác với các đối tác ở cấp độ quốc tế để hướng tới hòa bình và thịnh vượng và sẽ nỗ lực để đạt được tiến bộ, hướng tới một thế giới công bằng. Hai bên cũng cam kết giải quyết hòa bình các cuộc xung đột và phản đối việc "đe dọa hoặc sử dụng vũ lực" dưới bất kỳ hình thức nào không phù hợp với luật pháp quốc tế.
 
Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi giữa các nước G7 và 5 nước đối tác, cho biết hai bên đã trao đổi rất tốt đẹp, cởi mở và mang tính xây dựng về các vấn đề, trong đó có bảo vệ khí hậu, nguồn cung năng lượng và chống nạn đói trên thế giới, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc đối thoại này rất quan trọng và sẽ được tiếp tục./.