Cập nhật: 17:05, Thứ 4, 29/06/2022

print

Truy bắt 2 nhóm bắn nhau tại Biên Hòa làm một người chết

(ANTV) - Liên quan đến vụ 2 nhóm đối tượng dùng súng bắn nhau trên đường ở TP.Biên Hoà làm một người tử vong, đến rạng sáng ngày 29/6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 10 đối tượng trong hai băng nhóm cho Châu Tuấn Kiệt, Nguyễn Hữu Tịnh cầm đầu, để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

10 đối tượng bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp. Tất cả đều trú tại TP.Biên Hoà.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an đã thu giữ hàng chục hung khí gồm dao, mã tấu, “bom xăng” và 1 khẩu súng cùng nhiều viên đạn.

Đối tượng Trương Khắc Kiệt khai nhận: "Khi bạn của em báo chúng nó đang ở đầu hẻm nên bạn nói lên xe ngồi. Em chạy ra cầm cục gạch lên xe, bạn tên Sang cũng lên xe em. Trong lúc đuổi qua đuổi lại đánh nhau thì bạn tên sang có rút súng ra bắn nạn nhân Phan Lê Thanh Sang tử vong."

Bước đầu xác định vào khoảng 1 giờ 15 phút gày 27/6, nhóm khoảng 18 người do Châu Tuấn Kiệt cầm đầu, điều khiển 7 xe máy mang theo hung khí tìm nhóm của Nguyễn Hữu Tịnh gồm 10 đối tượng. 2 nhóm hẹn nhau ra khu vực công viên Biên Hùng, TP.Biên Hoà để giải quyết mâu thuẫn.

Tại đây, 2 nhóm sử dụng dao, mã tấu và bắn nhiều phát súng về đối phương nhưng không trúng ai, nhóm của Tịnh bị thất thế nên bỏ chạy và bị nhóm của Châu Khắc Kiệt đuổi theo để truy sát. Khi đến đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc phường Tân Tiến, TP.Biên Hoà, nhóm của Châu Khắc Kiệt đã sử dụng súng bắn một phát vào Phan Lê Thanh Sang, làm Sang gục xuống đường và tử vong.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Đông, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Đồng Nai cho biết: "Tuổi đời của các đối tượng còn rất trẻ từ 18 đến 20, tuy nhiên hành vi của các đối tượng là rất manh động và hung hãn chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà sẵn sàng dùng hung khí  để thanh toán lẫn nhau. Hành vi xấu này đã gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Được sự chỉ đạo của Ban giám đốc công an tỉnh, Phòng Cảnh sát hình sự đã tổ chức lực lượng phối hợp với công an TP Biên Hòa và các phường liên quan tổ chức khám nghiệm và truy xét bắt nhanh các đối tượng"

Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiếu nói trên, hiện đang bỏ trốn, nhanh chóng đến Cơ quan công an trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. Hiện, vụ án đang được Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra.

BT