Cập nhật: 22:07, Thứ 4, 29/06/2022

print

9 người thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Mumbai, Ấn Độ

(ANTV) - Một tòa nhà 4 tầng tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) đã đổ sập vào rạng sáng 28/6 theo giờ địa phương khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.

 
Theo giới chức địa phương, tòa nhà trên nằm ở một khu dân cư đông đúc ở trung tâm thành phố Mumbai.Ngay sau tai nạn xảy ra, lực lượng cứu hộ đã được triển khai đến hiện trường để tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát, tuy nhiên, công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn do mưa lớn. 14 người đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện để điều trị.
 
Tại Mumbai nói riêng và Ấn Độ nói chung, các vụ sập nhà xảy ra khá thường xuyên do các tòa nhà cũ kỹ, có kết cấu không chắc chắn. Bên cạnh đó, mùa mưa kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9 cũng là yếu tố ảnh hưởng tới độ vững chắc của móng nhà.
 
Hàng chục người thương vong do hỏa hoạn tại nhà tù ở Colombia
 
Tại Colombia, ít nhất 51 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ hỏa hoạn tại một nhà tù ở Tulua.
 
Các báo cáo cho biết, sự việc bắt nguồn từ một cuộc ẩu đả giữa hai phạm nhân, một trong hai người đã trút giận bằng cách đốt một tấm nệm và gây ra hỏa hoạn. Đám cháy đã khiến ít nhất 51 người thiệt mạng, chủ yếu là bởi ngạt khói và 24 người khác bị thương.
 
Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người thân của các tù nhân đã tụ tập bên ngoài nhà tù, yêu cầu giới chức cung cấp thông tin và thậm chí đã có va chạm với lực lượng cảnh sát. Các số liệu chính thức cho thấy, nhà tù hiện đang giam giữ gần 1.300 tù nhân, với tỷ lệ quá tải lên tới 17% - một tình trạng khá phổ biến tại các nhà tù ở Colombia.
BT