Cập nhật: 16:56, Thứ 5, 30/06/2022

print

Bắt tạm giam nguyên Giám đốc CDC Bình Phước

(ANTV) - Sáng nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, quyết định bắt tạm giam 2 nguyên cán bộ lãnh đạo thuộc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước (CDC Bình Phước), gồm: ông Nguyễn Văn Sáu, nguyên Giám đốc và ông Lê Thành Bắc, nguyên Trưởng Khoa dược.

Cùng với việc tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước cũng tống đạt quyết định và thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và nơi ở của 2 bị can trên. Các quyết định đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước phê chuẩn.

Hai bị can vướng vòng lao lý do trong năm 2021 đã tham gia lập hồ sơ hợp thức việc đấu thầu mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế tiêu hao phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Công ty cổ phần công nghệ Việt Á và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thuận Giang không đúng quy định của pháp luật, gây thiệt hại tài sản cho nhà nước 5 tỷ đồng.

Đối tượng sử dụng súng bắn chết người ở Biên Hòa ra đầu thú

Liên quan đến vụ 2 nhóm đối tượng sử dụng hung khí đánh nhau trên đường Nguyễn Ái Quốc, TP.Biên Hoà, Đồng Nai làm một người tử vong vào rạng sáng 27/6, sáng 30/6, đối tượng Dương Thanh Sang đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Sang được xác định là người đã sử dụng súng bắn chết Phan Lê Thanh Sang.

Bước đầu, Cơ quan Công an xác định, Dương Thanh Sang là đối tượng đã sử dụng súng bắn chết Phan Lê Thanh Sang khi đang điều khiển xe mô-tô lưu thông trên đường Nguyễn Ái Quốc, thuộc địa phận phường Tân Tiến, thành phố Biên Hoà.  Sau khi gây án, Dương Thanh Sang đã đi đến tỉnh An Giang lẩn trốn, với ý định vượt biên qua Campuchia. Tuy nhiên, khi biết không thể trốn thoát, Sang đã đến Cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt khẩn cấp 10 đối tượng trong hai băng nhóm do Châu Tuấn Kiệt và Nguyễn Hữu Tịnh, cầm đầu, để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.  Cơ quan Cảnh sát Công an tỉnh Đồng Nai kêu gọi những đối tượng liên quan đến vụ đánh nhau nói trên, hiện đang bỏ trốn, nhanh chống đến Cơ quan công an để trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

BT