Cập nhật: 11:19, Chủ Nhật, 03/07/2022

print

Hàng không Mỹ chuẩn bị cho đợt nghỉ lễ Quốc khánh

(ANTV) - Hơn 300 chuyến bay đã bị hủy đầu giờ chiều ngày 1/7 (giờ địa phương) khi người dân Mỹ bước vào đợt nghỉ cuối tuần kéo dài nhân dịp Quốc khánh 4/7. Kỳ nghỉ này một trong những dịp đi lại nhiều nhất trong năm ở Mỹ nên cũng được coi là một “phép thử” tiếp theo cho những khó khăn mà ngành công nghiệp này đang phải trải qua.

 

 

 

 

Số lượng người Mỹ đi du lịch bằng ô tô và máy bay trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh dự kiến sẽ tăng gần mức trước đại dịch. Ước tính có khoảng 47,9 triệu người sẽ đi du lịch trong dịp này, trong đó khoảng 3,5 triệu người chọn đi bằng máy bay.

Cùng với việc nhu cầu tăng cao, các hãng hàng không tiếp tục gặp khó khăn về nhân lực khi nhiều nhân viên rời bỏ công việc do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Theo trang FlightAware, hàng nghìn chuyến bay dự kiến sẽ bị hủy hoặc chậm giờ khởi hành trong cuối tuần này do thiếu phi công.

Bên cạnh đó, ngành hàng không cũng đối mặt với những khó khăn khác, bao gồm thời tiết bất ổn và không đủ nhân viên kiểm soát lưu lượng chuyến bay tại 1 số điểm chính./.

 

 

Bão số 1 hay được gọi là bão Chaba đã đổ bộ khu vực duyên hải của thành phố Mậu Danh, thuộc tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc trong chiều qua, theo giờ Việt Nam. Dự báo mưa lớn sẽ trút xuống khu vực phía Tây châu thổ Châu Giang, trong khi vùng biển ngoài khơi Quảng Đông sẽ có gió giật mạnh lên tới khoảng 160 km/h.

Chính quyền tỉnh Quảng Đông và tỉnh Hải Nam đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với bão lên cấp II - mức cao thứ 2. Khoảng 47 người dân sinh sống trên đảo Hải Nam đã được sơ tán. Dịch vụ đường sắt trên đảo đã phải ngừng hoạt động, trong khi các sân bay tại thành phố Hải Khẩu và Tam Á đã hủy hơn 400 chuyến bay. Toàn bộ các danh lam thắng cảnh và các hoạt động giải trí trên biển ở 2 thành phố cũng phải ngừng hoạt động.

Trước đó, giới chức chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết hơn 20 thuyền viên trên 1 con tàu kỹ thuật đã mất tích ngoài khơi hòn đảo này khi tàu bị vỡ đôi do ảnh hưởng của bão Chaba. Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích./

BT