Cập nhật: 16:54, Thứ 3, 05/07/2022

print

Bắt vụ mua bán thiết bị siêu nhỏ để gian lận thi cử

(ANTV) - Công an thành phố Hải Phòng, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phát hiện vụ mua bán thiết bị công nghệ cao nhằm mục đích gian lận trong thi cử.

Ngày 2/7, cơ quan công an phát hiện một đối tượng sinh năm 2002, trú quận Hải An, đang mua bán thiết bị công nghệ cao phục vụ gian lận thi cử. Tang vật thu giữ gồm: 15 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 1 điện thoại Nokia đã được kết nối dây dẫn có gắn 1 micro nhỏ và 4 tai nghe siêu nhỏ.

Đối tượng khai nhận, khi sử dụng, người dùng cho hạt tai nghe siêu nhỏ vào lỗ tai, điện thoại lắp sim và micro được giấu trong quần áo để liên lạc ra ngoài phòng thi.

Điều tra mở rộng, cơ quan Công an đã triệu tập đối tượng Lê Xuân Tùng, trú tỉnh Phú Thọ, là người bán số thiết bị trên.

Công an đã thu giữ tiếp 14 bộ thiết bị tai nghe siêu nhỏ, 3 camera ngụy trang cùng hàng trăm linh kiện điện tử để lắp ráp thành các thiết bị ghi âm, ghi hình phục vụ gian lận trong thi cử.

Bắt 3 đối tượng nhiều lần ném chất nổ vào nhà dân

Tại Nghệ An. Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An vừa bắt giữ 3 đối tượng về hành vi cố ý huỷ hoại tài sản. Nhóm đối tượng này đã liên tiếp ném chất nổ vào nhà một người dân trên địa bàn.

Cầm đầu nhóm là Phạm Như Quý, sinh năm 1993, trú tại  huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. 2 đồng phạm là Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1995, quê tỉnh Quảng Ninh và Bùi Hạnh Nguyên, sinh năm 1986, quê tỉnh Thái Bình.

Nguyên nhân các đối tượng gây ra các hành vi trên, là do mâu thuẫn cá nhân giữa Phạm Như Quý và một thanh niên ở địa bàn xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc. Tuy nhiên, khi bị bắt, các đối tượng mới biết là 3 lần ném chất nổ để dằn mặt đối thủ đều ném nhầm vào nhà người khác. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc đã khởi tố 3 đối tượng về tội cố ý huỷ hoại tài sản.

BT