Cập nhật: 10:27, Thứ 4, 06/07/2022

print

Khai mạc Tuần lễ kịch CAND

(ANTV) - Tối 5/7, Lễ khai mạc Tuần lễ Kịch CAND đã diễn ra tại Hà Nội. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự buổi lễ. Cùng dự có PGS.TS Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ, học viên các trường CAND.

5 tác phẩm sân khấu đặc sắc về hình tượng người chiến sĩ CAND của nhiều đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp sẽ được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trong Tuần lễ kịch CAND. 

Đây là sự kiện do Bộ Công an chỉ đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị tổ chức, nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022).

Phát biểu khai mạc, Thượng tá, NSND Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát CAND khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận quan trọng trong hệ thống tổ chức của CAND Việt Nam. Từ khi ra đời đến nay, lực lượng CSND luôn được Đảng, Nhà nước, Bác Hồ và ngành Công an chăm lo xây dựng, giáo dục rèn luyện, được nhân dân tin yêu đùm bọc.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã xem vở kịch “Trả giá” do Đoàn Kịch nói CAND, Nhà hát CAND biểu diễn. Đây là vở diễn mới nhất của Nhà hát CAND và là tác phẩm được DÀN DỰNG nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND.

Nội dung vở kịch xoay quanh một vụ án tham nhũng lớn. Vở “Trả giá” tôn vinh thành tích, chiến công, những cống hiến hy sinh của lực lượng CSND trong cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm tham nhũng, lợi ích nhóm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Ngay sau suất diễn tổng duyệt vào cuối tháng 6/2022 vừa qua, vở diễn cũng đã nhận được sự đánh giá cao của người trong nghề, đại diện các đơn vị quản lý.

Cũng trong Tuần lễ Kịch, Nhà hát CAND sẽ diễn lại vở kịch “Vẫn sống”. Tác phẩm do NSND Lê Hùng đạo diễn, dựa theo bút ký của Đại tá Phạm Văn Quyền, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử CAND. Nội dung vở diễn khai thác về cuộc sống, chiến đấu, sự đấu tranh không khoan nhượng của các cán bộ, chiến sĩ Công an trên mặt trận phòng, chống tội phạm ma túy.

3 vở kịch còn lại “Bộ cảnh phục” của Nhà hát Tuổi trẻ, vở “Kẻ trộm” của Nhà hát Kịch Hà Nội, vở chèo “Ngày trở về” của Nhà hát Chèo Quân đội.

Tuần lễ kịch CAND diễn ra tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội. Năm vở diễn được chọn biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sĩ, nhân dân vào 20h, từ ngày 5 đến ngày 9/7.

BT