Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 07/07/2022

print

Khởi tố nhóm đưa gần 200 người qua biên giới Campuchia

(ANTV) - Đưa gần 200 người qua biên giới Campuchia, 7 đối tượng Nguyễn Văn Khánh, Phạm Thanh Quy, Lê Văn Lộc, Huỳnh Văn Út (đều quê tỉnh Long An); Huỳnh Thanh Phong, Chế Minh Nhật, (quê tỉnh Tây Ninh) và Vòng Phát Chương (ngụ TP.HCM) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi “tổ chức, môi giới đưa người xuất cảnh trái phép”.

Theo cơ quan công an, với thủ đoạn hứa hẹn qua Campuchia làm việc nhẹ, lương cao, từ đầu năm 2022 đến nay, các đối tượng này đã cấu kết với một số người ở nước ngoài tổ chức đưa gần 200 người Việt Nam sang Campuchia lao động trái phép, thu lợi hàng trăm triệu đồng. Các nạn nhân muốn trở về Việt Nam phải chi số tiền từ 60 triệu đồng đến 200 triệu đồng/người.

Công an Gia Lai điều tra làm rõ đường dây mua bán người trái phép sang Campuchia

Tại Gia Lai, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giữ đối tượng Trần Quang Quyết (trú tỉnh Kon Tum) để điều tra làm rõ đường dây mua bán người trái phép sang Campuchia.

Theo điều tra, vì thiếu tiền trả nợ, Quyết lên mạng xã hội đăng tuyển dụng việc làm và có 7 người đã trở thành nạn nhân của Quyết. Sau khi nắm được thông tin nạn nhân, Quyết liên lạc với nhiều đối tượng trong đó có Phan Ngọc Đức (trú huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là người trực tiếp móc nối với với các đối tượng ở nước ngoài đưa người vượt biên sang Campuchia để làm việc. Trước sự điều tra, truy xét của cơ quan Công an, Quyết đã đến Đồn Biên phòng Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai  đầu thú.