Cập nhật: 18:12, Thứ 5, 07/07/2022

print

Điều tra đường dây mua bán người sang Campuchia

(ANTV) - Tại tỉnh Gia Lai, một đường dây tổ chức mua bán người trái phép sang Campuchia lao động bất hợp pháp đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai triệt phá. Các đối tượng liên quan đến đường dây này đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Sau 3 ngày đoàn tụ với người thân, anh Puih Thái (SN 1994) ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai vẫn còn ám ảnh, sợ hãi khi nhớ tới quãng thời gian bị giam cầm, đánh đập tại Campuchia.

Nhận được điện thoại của Puih Thái, gia đình rất hoảng loạn, sợ hãi nên đã vay mượn, cầm cố tài sản được số tiền 90 triệu đồng chuyển cho số đối tượng bên Campuchia để chuộc Thái về.

Puih Thái là 1 trong 7 bị hại tại làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai đã bị Trần Quang Quyết môi giới, dẫn đường, sang Camphuchia làm việc. Sau đó Quyết liên lạc với nhiều đối tượng trong đó có Phan Ngọc Đức (SN 1990, trú huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An) là người trực tiếp móc nối với với số đối tượng ở nước ngoài để đưa những người này vượt biên sang Campuchia làm việc. Trước sự điều tra, truy xét của cơ quan Công an, Quyết đã ra đầu thú.

Hiện tại, có 2 bị hại ở làng Kloong, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã trở về địa phương an toàn. 5 người cùng làng còn lại đang được lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng giúp đỡ, quay trở về. Vụ việc tiếp tục là bài học đắt giá cho những ai muốn “việc nhẹ, lương cao” mà sập bẫy của bọn buôn người.

 

BT