Cập nhật: 10:19, Thứ 6, 08/07/2022

print

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề nhất trong 122 năm ở Bangladesh

(ANTV) - Số người thiệt mạng trong đợt mưa lũ kéo dài gần 1 tháng qua ở Bangladesh đã lên tới con số 110. Kéo dài từ ngày 17/5, đây được coi là đợt mưa lũ gây thiệt hại nặng nề nhất trong 122 năm qua tại nước này.

Tổng cục Dịch vụ Y tế Bangladesh cho biết, phần lớn những người thiệt mạng đều do đuối nước. Quận Sylhet đã ghi nhận tổng số 57 người chết, là nơi có thiệt hại về người lớn nhất. Theo các phương tiện truyền thông địa phương, khoảng 14.000 người đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Chính quyền Bangladesh đã xây dựng cấp tốc hơn 1.900 khu lều tránh lũ, khoảng 2.000 đội y tế lưu động đã được cử đến các khu vực bị ảnh hưởng để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ngoài thiệt hại về người, lũ lụt cũng gây ra hậu quả nghiêm trọng tới nhà cửa, mùa màng, đường xá tại nhiều khu vực của nước này.

Châu Âu trở thành điểm nóng của làn sóng lây nhiễm mới COVID-19

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), châu Âu đang là tâm điểm tái bùng phát dịch COVID-19 khi ngày càng nhiều người tham gia các sự kiện quy mô lớn và đi du lịch. Thông tin tích cực là làn sóng nhiễm bệnh mới chưa làm gia tăng số người nhập viện hay gia tăng số ca tử vong, nhờ hiệu quả bảo vệ của vacicne.   

Tại Pháp, ngày 5/7, nước này ghi nhận hơn 206 nghìn ca mắc mới COVID-19. Riêng trong tuần qua số ca mắc mới trung bình mỗi ngày tại Pháp là 120 nghìn ca. Còn tại Italia, số ca mắc mới COVID-19 tại nước này trong ngày hôm qua tiếp tục ở mức trên 100 nghìn ca trong ngày thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh biến thể phụ Omicron BA.5 tiếp tục lây lan rộng. Đáng chú ý, số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 trong 1 tuần (28/6-5/7) đã tăng 84%, đa số là trẻ dưới 5 tuổi do chưa tiêm vaccine.

WHO yêu cầu các quốc gia cần đảm bảo "bức tường miễn dịch", cung cấp các mũi tiêm tăng cường cho những người dễ bị tổn thương, cũng như duy trì các biện pháp giám sát và sử dụng thuốc kháng virus.

BT