Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 15/07/2022

print

Cảnh sát cơ động "3 cùng" với nhân dân

(ANTV) - Với phương châm cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, từ 12-31/7/2022, 110 chiến sĩ Cảnh Sát cơ động thuộc Tiểu đoàn 1- Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam TP.HCM đã hành quân dã ngoại về xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, để giúp nhân dân cũng như hỗ trợ Công an địa phương đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong thời gian hành quân dã ngoại, lực lượng Cảnh sát cơ động sẽ phối hợp với đoàn viên thanh niên địa phương hỗ trợ nhân dân nâng cấp, bê tông hóa các tuyến hẻm, xây dựng mới và sửa chữa các khuôn viên cây xanh, phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục tình trạng mất mỹ quan đô thị và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Xã Hiệp Phước huyện Nhà Bè, là nơi có kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự còn hạn chế. Do vậy, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam đã chọn xã Hiệp Phước để ra quân hành quân dã ngoại.

Bên cạnh công tác tuần tra, tuyên truyền phổ biến pháp luật, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Nam sẽ phối kết hợp với, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể huyện Nhà Bè, kết hợp vận động quần chúng tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tăng cường mối đoàn kết quân – dân tại địa bàn đóng quân. Phối hợp thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số đang gặp khó khăn trên địa bàn.

Sau 1 tháng làm việc, sáng nay, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an tổ chức Lễ tổng kết và chia tay đoàn cán bộ y tế Bệnh viện CIMEQ Bộ Nội vụ Cuba sau thời gian đến thăm, làm việc tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an.

Trong gần 1 tháng làm việc, các bác sĩ hai bệnh viện đã giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm và chuyển giao những kỹ thuật mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong điều trị, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân tại Khoa nội tiêu hóa, Trung tâm ung bướu, Trung tâm huyết học và truyền máu, Bệnh viện 19-8. Hai bên cũng trao đổi hội chẩn các ca bệnh khó, ca bệnh hiếm gặp ở hai nước, kết quả điều trị các ca lâm sàng hiếm gặp, hướng tiếp cận với từng bệnh nhân cụ thể.

Tại buổi tổng kết, Trưởng đoàn chuyên gia Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba khẳng định chuyến thăm, làm việc tại Bệnh viện 19-8 vừa qua không chỉ là sự hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa hai bệnh viện, mà chính là biểu hiện sinh động của tình đoàn kết, sự gắn bó keo sơn giữa nhân dân hai nước và hai dân tộc.

Lãnh đạo Bệnh viện 19-8 mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được hợp tác sâu rộng hơn nữa với các chuyên gia y tế của Cuba, nhất là về lĩnh vực nội soi tiêu hóa; đồng thời phối hợp để người bệnh được tiếp cận các thuốc, vaccine mới mà Cuba đang nghiên cứu và sử dụng trong điều trị các bệnh lý ung thư.

Hội thảo nâng cao chất lượng từ sản phẩm thiên nhiên

Nhằm đưa ra các giải pháp kiểm soát, đảm bảo chất lượng các sản phẩm từ thiên nhiên thông qua các hệ thống tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, để tạo nên một diễn đàn có tính khoa học, khách quan, Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên đã tổ chức hội thảo “Nâng cao chất lượng sản phẩm từ thiên nhiên”. Hội thảo diễn ra tại Hà Nội với sự có mặt của đại diện Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, Cục quản lý Y dược học cổ truyền.

Tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Thị Oanh, Chủ tịch Hội đồng Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên cho biết, hiện nay nhu cầu về các sản phẩm từ thiên nhiên ngày càng tăng nhưng một số sản phẩm không đảm bảo chất lượng. Trong khi đó, hệ thống các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật hiện hành đánh giá chất lượng các sản phẩm này vẫn còn những hạn chế.

Để khắc phục tình trạng này và để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Viện Nghiên cứu và phát triển sản phẩm thiên nhiên được phép thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm, thử nghiệm đánh giá chất lượng các sản phẩm, trên hệ thống Labo đạt tiêu chuẩn ISO trong các lĩnh vực Dược, Hóa, Sinh. Đây sẽ là cơ sở để xây dựng các công cụ tiêu chuẩn, quy chuẩn nhằm kiểm nghiệm và đánh giá chất lượng các sản phẩm từ thiên nhiên.

Cũng tại hội thảo, các tham luận đã nêu lên tầm quan trọng của thử nghiệm, kiểm nghiệm trong đánh giá chất lượng sản phẩm, tạo ra ưu thế cạnh tranh cho doanh nghiệp đồng thời đem lại lợi ích cho người tiêu dùng.

BT