Cập nhật: 15:28, Thứ 4, 20/07/2022

print

Trung Quốc kỷ luật đảng hơn 200.000 trường hợp trong 6 tháng

(ANTV) - Theo Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc, chỉ trong 6 tháng đầu năm, các cơ quan kiểm tra, giám sát, kỷ luật nước này đã nhận được hơn 1,7 triệu đơn thư khiếu nại tố cáo, lập án 322.000 vụ và xử lý kỷ luật đảng 227.000 trường hợp. Trong số đó, có 21 quan chức cấp tỉnh và cấp bộ.

Ủy ban trên cho hay, các cơ quan kiểm tra, giám sát, kỷ luật các cấp đã không ngừng tăng cường giám sát đối với “người đứng đầu” và tập thể lãnh đạo trong việc thực hiện trách nhiệm quản lý đảng toàn diện, nghiêm minh, cũng như việc thực thi chức trách và sử dụng quyền lực. Việc trừng phạt tham nhũng ngày càng chính xác và mạnh tay hơn.

Trước đó, Phiên họp toàn thể lần thứ 6 của Ủy ban Kiểm tra kỷ luật Trung ương Trung Quốc khóa 19 nêu rõ, sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xử lý tham nhũng trong lĩnh vực tài chính và trong doanh nghiệp nhà nước, cũng như tiến hành chiến dịch chống tham nhũng trong lĩnh vực mua bán lương thực.

Tổng thống Putin ca ngợi cuộc gặp với tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Iran

 Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc gặp song phương với hai người đồng cấp của Thổ Nhĩ Kỳ và Iran tại thủ đô Tehran. Nhà lãnh đạo Nga ca ngợi cuộc gặp là "thực sự hữu ích, thực chất". Đây là chuyến công du thứ hai của ông Putin sau khi Nga đưa quân vào Ukraine.

Sau cuộc gặp, ba nhà lãnh đạo đã dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh Syria và ra tuyên bố chung. Ca ngợi cuộc gặp thượng đỉnh về Syria là "thực sự hữu ích và thực chất", ông Putin cam kết Nga sẽ cùng với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran sớm đưa tình hình ở Syria "trở lại bình thường".

Tuyên bố chung lưu ý rằng, việc hỗ trợ Syria cần được thực hiện theo đúng luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc. Điều quan trọng là phải giúp tất cả mọi người, tất cả người Syria, không có ngoại lệ, trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu với báo giới sau chuyển thăm Iran, Tổng thống Putin cho biết Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đang đề xuất làm trung gian hòa giải cho Nga và Ukrain, tuy nhiên Moscow không nhận thấy bất kỳ mong muốn nào từ Ukraine để hoàn thành các điều khoản trong thỏa thuận hòa bình sơ bộ đã được nhất trí hồi tháng 3/2022.

Trong chuyến công du tới Iran, Tổng thống Putin đã gặp Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nhằm làm sâu sắc quan hệ hai bên giữa bối cảnh cả hai đều chịu lệnh trừng phạt của phương Tây.

Trong chuyến công du này, Tổng thống Putin cũng gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan để thảo luận về một thỏa thuận nhằm nối lại xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen của Ukraine./.

BT