Cập nhật: 15:11, Thứ 4, 20/07/2022

print

Yoga cười giúp giảm căng thẳng

(ANTV) -Vẫn là Yoga nhưng không có các động tác căng cơ, uốn dẻo như chúng ta thường thấy, thay vào đó là những nụ cười. Cuối tuần qua tại Bali, Indonesia, hàng nghìn người đã tham gia tập luyện Yoga cười, để giúp giảm bớt những sự căng thẳng, mệt mỏi và áp lực cuộc sống.

 
Những tiếng cười rộn ràng, không khí vui vẻ lan tỏa khắp bãi cỏ rộng lớn. Hơn 2.700 người đã tham dự lớp Yoga cười đặc biệt này trên đảo Bali. Mọi người đều tin rằng chỉ cần 10 đến 15 phút yoga cười có thể làm giảm đáng kể căng thẳng và giúp mọi người luôn lạc quan.
 
Bà Elke Seesing, thành viên chương trình Yoga cười cho biết: “Khi bạn cười cơ thể tiết ra nhiều hormone hơn, bạn cảm thấy phấn chấn và tâm trạng vui vẻ hơn.”
 
Cho dù là chủ doanh nghiệp thành công trong kinh doanh hay những nhân viên, người lao động bình thường thì mỗi người đều phải đối mặt với những áp lực, nhưng khó khăn riêng trong cuộc sống. Hoạt động Yoga cười giúp tâm trạng họ tươi mới, đón nhận áp lực cuộc sống một cách nhẹ nhàng hơn.
 
Theo ông Madan Kataria, người sáng lập chương trình Yoga cười, Indonesia, hệ miễn dịch của bạn hoạt động mạnh hơn khi bạn cười nhiều. Bạn ít bị ốm hơn. Cười với nhau giúp lan tỏa sự tích cực và thậm chí còn tốt hơn nữa. Thông điệp năm nay của chúng tôi là cười vì hòa bình. 
 
Yoga cười xuất hiện ở Bali từ năm 2008 và hiện có khoảng 15.000 người theo tập. Năm 2019, hơn 10.000 người đã cùng tập để tạo nên một kỷ lục mới về sự kiện Yoga cười có đông người tham dự nhất tại Indonesia./.
 
 
Cộng hòa Síp khai trương công viên khảo cổ dưới nước đầu tiên
 
Cộng hòa Síp, một đảo quốc nhỏ tại Châu Âu, vừa khai trương công viên khảo cổ dưới nước đầu tiên, mang tới cho du khách cái nhìn tổng quan về lịch sử Amathus - một trong những vương quốc cổ đại được bảo tồn tốt nhất ở Đông Địa Trung Hải.
 
Công viên được hình thành trên chính cảng biển Amathus cổ xưa - được xây dựng vào thế kỷ thứ 4 trước Công nguyên và hiện đang chìm sâu trong lòng đại dương. Du khách có thể đeo mặt nạ và ống thở để lặn xuống khám phá di tích cùng hệ sinh thái độc đáo, bao gồm các rạn san hô tự nhiên, các đồng cỏ biển và nhiều loài sinh vật khác.
 
Đây được xem là 1 trong những dự án quan trọng nhằm quảng bá và bảo vệ di sản văn hóa và thiên nhiên dưới nước của Cộng hòa Síp, đồng thời tăng cường thu hút khách du lịch.
 
 
Venice khuyến khích uống nước từ vòi phun
 
Tại thành phố Venice của Italia, nơi đón hàng triệu du khách mỗi năm, ngành du lịch góp phần tạo ra từ 28 đến 40% lượng rác. Để giảm tiêu thụ chai nhựa, chính quyền địa phương đã khuyến khích người dân và du khách lấy nước từ các vòi công cộng được lắp đặt khắp trung tâm thành phố.
 
Các vòi phun nước uống ở Venice đều được đánh dấu màu xanh trên bản đồ, nhờ đó, khách du lịch có thể tìm thấy chúng dễ dàng. Họ có thể mang chai đựng để lấy nước hoặc uống trực tiếp từ vòi.
 
Việc khuyến khích sử dụng vòi nước uống được cung cấp miễn phí ở Venice chắc chắn là một cách để tạo ra ít chất thải nhựa hơn ra môi trường.