Cập nhật: 21:48, Thứ 4, 20/07/2022

print

Trực thăng Hải quân tìm kiếm 8 ngư dân mất tích

(ANTV) - Ủy ban Quốc gia Ứng phó Sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm Cứu nạn cho biết đã điều động một trực thăng để tìm kiếm 8 ngư dân Bình Thuận mất tích theo đề nghị của UBND tỉnh Bình Thuận.

Cụ thể, Bộ Quốc phòng điều động máy bay DHC.6 - số hiệu 773 (dự bị 711) bay tìm kiếm và chỉ thị mục tiêu cho 4 tàu mặt nước đang tìm kiếm tại khu vực cách Tây Bắc đảo Sinh Tồn - Quần đảo Trường Sa khoảng 80 hải lý.

Trước đó tối 19/7, ông Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND Bình Thuận đã ký công văn hỏa tốc gửi Ủy ban Quốc gia về ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn về việc đề nghị điều động trực thăng bay tìm kiếm xung quanh khu vực phát hiện 4 ngư dân trôi dạt trên biển được một tàu cá Bình Định cứu sống chiều 19/7.

Theo thông tin từ 4 thuyền viên này, tàu BTh 974.78 TS bị sóng lớn đánh chìm vào lúc 5h ngày 9/7, các lao động trên tàu đã chia ra đi trên hai thuyền thúng chai.

Trong đó, thúng có 7 người trong thời gian lênh đênh trên biển có 3 người do đói, khát và bị thương tích trước đó nên đã tử vong và các thuyền viên trên tàu đành bỏ thi thể trôi trên biển (không rõ vị trí). Thuyền thúng còn lại có 8 người hiện vẫn chưa có thông tin.